fbpx

เด็ก 3 ขวบ หายจากบ้าน ก่อนพบจมน้ำดับ

แพร่ 31 พ.ค. – เด็กชายวัย 3 ขวบ หายออกจากบ้าน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ระดมค้นหา ก่อนพบจมน้ำเสียชีวิต


เมื่อวานนี้ (30 พ.ค. 65) ตำรวจ สภ.ร้องกวาง ได้รับแจ้งเด็กหายจากบ้านใน ต.ทุ่งศรี อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ทราบชื่อคือ น้องภูผา อายุ 3 ขวบ สวมใส่เสื้อสีครีม กางเกงลายดอก รองเท้าสีเขียว เบื้องต้นชาวบ้านช่วยกันตามหาบริเวณโดยรอบและบ้านญาติแล้วแต่ไม่พบ

ที่เกิดพบเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบชาวบ้านช่วยกันค้นหาบริเวณรอบบ้าน และริมลำห้วยน้ำแม่คำมี ซึ่งห่างจากบ้านไม่ถึง 100 เมตร กลัวว่าเด็กจะไปเดินเล่น แต่ยังไม่พบร่องรอย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหา


จากการสอบถามนางผ่องศรี อายุ 61 ปี ยายของน้องภูผา เล่าว่า ไม่ได้ให้น้องไปโรงเรียน เนื่องจากน้องเป็นหวัด จึงให้อยู่ที่บ้าน ปู่กับย่าของน้องไปสอนหนังสือที่ จ.ลำปาง และให้ตนเลี้ยง ช่วงเช้าก็อยู่ด้วยกัน จากนั้นตนขึ้นไปพับผ้าบนบ้าน ให้น้องภูผาเล่นอยู่ด้านล่าง เมื่อพับผ้าเสร็จลงมาก็ไม่เห็นน้องภูผาจึงเรียกหาและช่วยกันตามหา ปกติน้องภูผาจะเล่นคนเดียวเป็นประจำ ไม่ไปเที่ยวไหน จะอยู่บ้านกับเดินไปบ้านอีกหลังเพียงเท่านั้น
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ช่วยกันตามหาบริเวณรอบบ้านและริมลำห้วย โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรานพิทักษ์ร้องกวาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพรานพิทักษ์จุดแยกหนองม่วงไข่ เพื่อขอชุดประดาน้ำหาตามลำคลอง

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหน้าวัด พบรถต้องสงสัย 3 คันที่ไม่ใช่รถของคนในหมู่บ้าน เข้าออก แต่ไม่ปรากฏภาพน้องภูผาเดินผ่านบริเวณดังกล่าวเลย

ด้านชาวบ้านได้ให้ผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านทำพิธีวาไม้เจ้าที่ที่บ้าน ตั้งคำถามน้องภูผาว่าอยู่แถวไหน คำถามแรกว่าน้องอยู่บริเวณในบ้าน หรือบริเวณนอกบ้าน หากอยู่ใกล้บ้านให้ไม้ยาวออกจากเดิม ผลปรากฏว่าไม้ยาวออกประมาณ 10 เซนติเมตร คำถามที่ 2 ถามว่าอยู่ใกล้น้ำให้ยาว แต่หากไม่ได้อยู่ใกล้น้ำให้เหลือเท่าเดิม ผลปรากฏว่าไม้ยาว และคำถามที่ 3 ลักษณะที่เป็นอยู่ นอนหรือร้องไห้ ผลปรากฏว่าไม้ยาว คือนอนหลับอยู่ จากนั้นจึงระดมกำลังค้นหาอีกรอบบริเวณหนองน้ำ


เวลา 23.00 น. ของวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กสมาคมแพร่ไลฟ์การค้นหาน้องภูผา ระบุข้อความว่า “พบร่างน้องภูผา วัย 3 ขวบเศษๆ หายออกจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 08.30 น. ของวันที่ 30 พ.ค. 65 พบร่างน้องจมน้ำในน้ำแม่คำมีค่ะ ตรงจุดที่พบรองเท้าน้อง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องด้วยนะคะ ไปเป็นเทวดาตัวน้อยนะลูก R.I.P” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง