เด็ก 3 ขวบ หายจากบ้าน ก่อนพบจมน้ำดับ

แพร่ 31 พ.ค. – เด็กชายวัย 3 ขวบ หายออกจากบ้าน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ระดมค้นหา ก่อนพบจมน้ำเสียชีวิต


เมื่อวานนี้ (30 พ.ค. 65) ตำรวจ สภ.ร้องกวาง ได้รับแจ้งเด็กหายจากบ้านใน ต.ทุ่งศรี อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ทราบชื่อคือ น้องภูผา อายุ 3 ขวบ สวมใส่เสื้อสีครีม กางเกงลายดอก รองเท้าสีเขียว เบื้องต้นชาวบ้านช่วยกันตามหาบริเวณโดยรอบและบ้านญาติแล้วแต่ไม่พบ

ที่เกิดพบเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบชาวบ้านช่วยกันค้นหาบริเวณรอบบ้าน และริมลำห้วยน้ำแม่คำมี ซึ่งห่างจากบ้านไม่ถึง 100 เมตร กลัวว่าเด็กจะไปเดินเล่น แต่ยังไม่พบร่องรอย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหา


จากการสอบถามนางผ่องศรี อายุ 61 ปี ยายของน้องภูผา เล่าว่า ไม่ได้ให้น้องไปโรงเรียน เนื่องจากน้องเป็นหวัด จึงให้อยู่ที่บ้าน ปู่กับย่าของน้องไปสอนหนังสือที่ จ.ลำปาง และให้ตนเลี้ยง ช่วงเช้าก็อยู่ด้วยกัน จากนั้นตนขึ้นไปพับผ้าบนบ้าน ให้น้องภูผาเล่นอยู่ด้านล่าง เมื่อพับผ้าเสร็จลงมาก็ไม่เห็นน้องภูผาจึงเรียกหาและช่วยกันตามหา ปกติน้องภูผาจะเล่นคนเดียวเป็นประจำ ไม่ไปเที่ยวไหน จะอยู่บ้านกับเดินไปบ้านอีกหลังเพียงเท่านั้น
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ช่วยกันตามหาบริเวณรอบบ้านและริมลำห้วย โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพรานพิทักษ์ร้องกวาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพรานพิทักษ์จุดแยกหนองม่วงไข่ เพื่อขอชุดประดาน้ำหาตามลำคลอง

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหน้าวัด พบรถต้องสงสัย 3 คันที่ไม่ใช่รถของคนในหมู่บ้าน เข้าออก แต่ไม่ปรากฏภาพน้องภูผาเดินผ่านบริเวณดังกล่าวเลย

ด้านชาวบ้านได้ให้ผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านทำพิธีวาไม้เจ้าที่ที่บ้าน ตั้งคำถามน้องภูผาว่าอยู่แถวไหน คำถามแรกว่าน้องอยู่บริเวณในบ้าน หรือบริเวณนอกบ้าน หากอยู่ใกล้บ้านให้ไม้ยาวออกจากเดิม ผลปรากฏว่าไม้ยาวออกประมาณ 10 เซนติเมตร คำถามที่ 2 ถามว่าอยู่ใกล้น้ำให้ยาว แต่หากไม่ได้อยู่ใกล้น้ำให้เหลือเท่าเดิม ผลปรากฏว่าไม้ยาว และคำถามที่ 3 ลักษณะที่เป็นอยู่ นอนหรือร้องไห้ ผลปรากฏว่าไม้ยาว คือนอนหลับอยู่ จากนั้นจึงระดมกำลังค้นหาอีกรอบบริเวณหนองน้ำ


เวลา 23.00 น. ของวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กสมาคมแพร่ไลฟ์การค้นหาน้องภูผา ระบุข้อความว่า “พบร่างน้องภูผา วัย 3 ขวบเศษๆ หายออกจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 08.30 น. ของวันที่ 30 พ.ค. 65 พบร่างน้องจมน้ำในน้ำแม่คำมีค่ะ ตรงจุดที่พบรองเท้าน้อง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องด้วยนะคะ ไปเป็นเทวดาตัวน้อยนะลูก R.I.P” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย