fbpx

หอบเงิน 1 ล้าน สู่ขอควายงาม “เจ้าเงินอุบล”

มุกดาหาร 29 พ.ค. – จอนนี่มือปราบ หอบเงิน 1 ล้าน ซื้อควายหนุ่มรูปงาม “เจ้าเงินอุบล” กล้ามเนื้อเยอะ บั้นท้ายสวย ถูกต้องตามอัตลักษณ์ควายไทยชัดเจน เหมาะเป็นพ่อพันธุ์


นายยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือจอนนี่มือปราบ วัย 41 ปี เจ้าของทุ่งนามือปราบจอนนี่ฟาร์มสเตย์ ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พร้อมคณะ หอบเงินสินสอด 1 ล้านบาท สู่ขอ “เจ้าเงินอุบล” ควายไทยเพศผู้ จากเสี่ยดำ เจ้าของชั่งทองฟาร์ม 326 ที่บ้านคำเม็ก ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร โดยทางเสี่ยดำได้นำเจ้าเงินอุบลออกจากคอกมาต้อนรับ จากนั้นได้ทำพิธีมอบสินสอดเป็นการรับขวัญ โดยมีผู้เข้ามาร่วมแสดงความยินดี

จอนนี่มือปราบ เปิดเผยว่า วันนี้หอบเงินสด 1 ล้านบาท มาซื้อ “เจ้าเงินอุบล” เพื่อนำไปพัฒนาให้เกษตรกรผู้เลี้ยงควายที่อุบลฯ หากต้องการน้ำเชื้อกระบือสายพันธุ์ดี


เสี่ยดำเจ้าของชั่งทองฟาร์ม เล่าว่า ฟาร์มแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ มีควายงามระดับประเทศที่มีสายพันธุ์ดีของฟาร์ม และทางฟาร์มยังจำหน่ายน้ำเชื้อกระบือพันธุ์ดีให้เกษตรกรที่สนใจนำไปพัฒนาหรือต่อยอดการอนุรักษ์ควายงาม

ลักษณะเด่นของเจ้าเงินอุบล เป็นควายไทยมีกล้ามเนื้อเยอะ บั้นท้ายสวย ถูกต้องตามอัตลักษณ์ควายไทยชัดเจน เหมาะเป็นพ่อพันธุ์ . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ