fbpx

เริ่มแล้วเทศกาลผลไม้ระยอง กระตุ้นนับแสนคน สะพัดกว่า 300 ล้านบาท

ระยอง 28 พ.ค. – เริ่มแล้วเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2565 ททท.ระยอง มั่นใจดึงนักท่องเที่ยวตลอดการจัดงานได้นับแสนคน เงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท


เริ่มแล้วเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง ประจำปี 2565 บริเวณตลาดกลางเกษตรผลไม้ตะพง ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยมีนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงาน

สำหรับงานเทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง เป็นงานประเพณีประจำท้องถิ่นของจังหวัดระยอง และจะจัดงานทุกปี แต่ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้จังหวัดระยองต้องงดจัดงาน และเริ่มจัดงานปีนี้ในรอบ 3 ปี นอกจากเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงผลไม้ระยองให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางแล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมเพิ่มช่องทางการตลาดการจำหน่ายแก่เกษตรกรชาวสวนผลไม้ในท้องถิ่น ซึ่งระยองนับเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่สวนผลไม้มากเป็นอันดับ 2 ของภาคตะวันออก รองจากจังหวัดจันทบุรี


ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง ได้แก่ ทุเรียน มังคุด เงาะ ภายในงานจะจัดจำหน่ายผลไม้คุณภาพจากชาวสวนในท้องถิ่น รวมทั้งการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปการเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อจากชาวสวนโดยตรง

นายวัชระพล สารสอน ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานระยอง เชื่อมั่นว่าตลอดการจัดงาน ระหว่างวันที่ 27-31 พฤษภาคมนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระยอง นับแสนคน และมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 350 ล้านบาท

ทั้งนี้ จะเห็นได้จากตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เป็นการเริ่มต้นฤดูกาลผลไม้ของจังหวัดระยอง มีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระยองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามสวนผลไม้ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมในรูปแบบท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวแต่ละวันหลายร้อยคน


นอกจากนี้ ททท.ระยอง ยังจับมือกับสวนผลไม้คุณภาพ 31 สวนในจังหวัดระยอง จัดโปรโมชั่นซื้อผลไม้ครบ 500 บาท รับคูปองส่วนลด 100 บาท นักท่องเที่ยวสามารถนำคูปองไปใช้เป็นส่วนลดในการจับจ่ายได้ทันที อีกทั้งมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ที่จะเริ่มในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ยังจะช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้คนเดินทางเข้ามาเที่ยวจังหวัดระยองมากยิ่งขึ้น ซึ่งจังหวัดระยองเป็นจังหวัดหนึ่งที่เป็นพื้นที่ “บลูโซน” ทั้งจังหวัด นักท่องเที่ยวสามารถนั่งดื่มกินในร้านได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ