fbpx

“อาบ อบ นวด” เชียงใหม่ เตรียมเปิดอีกครั้ง 1 มิ.ย.นี้

เชียงใหม่ 27 พ.ค. – “อาบ อบ นวด” จ.เชียงใหม่ คึกคัก เตรียมเปิดอีกครั้ง 1 มิถุนายนนี้ หลังปิดมานานกว่า 1 ปี ลูกค้าสอบถามไม่ขาดสาย ด้านพนักงานพร้อมทำงานทันที


สภาพภายในซายูริอาบ อบ นวด ที่เชียงใหม่ ซึ่งเปิดมานานถึง 40 ปี แต่ต้องปิดมานานกว่า 1 ปี จากพิษโควิด-19 พนักงานที่เคยมีมากกว่าร้อยคน เหลือแค่พรมแดงในตู้กระจกที่ว่างเปล่า ป๋าศักดิ์ ซึ่งเป็นผู้จัดการอาบ อบ นวด ที่นี่มา 30 ปี บอกว่าหลังเจอพิษโควิด-19 ต้องเลิกจ้าง พนักงานทั้งหมดแยกย้ายกันไปทำงานอื่น ทั้งขายของอนไลน์ ขายอาหาร หรือกลับบ้านเกิด ต้องดิ้นรนชีวิตกันไปเหมือนอาชีพอื่น

หลังทราบข่าวเปิดให้บริการอีกครั้ง มีพนักงานนวดยืนยันกลับมาทำงานแล้วกว่า 30 คน โดยหนึ่งในพนักงานนวดบอกว่าปีกว่าที่ไม่ได้ทำงาน เจอกับความลำบากมากมาย ต้องทำทุกอย่างเพื่อแบกรับภาระเลี้ยงดูครอบครัว และต้องยอมกลับมาทำงานนี้ แม้จะกลัวโควิด-19 อยู่บ้าง แต่ชีวิตต้องเดินหน้าต่อ และต้องอยู่กับโควิด-19 ให้ได้


พนักงานเริ่มล้างขัดอ่างอาบน้ำด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดภายในห้องต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่สาธาณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครเชียงใหม่เข้าตรวจสอบและให้คำแนะนำมาตรการด้านสาธารณสุข โดยลูกค้าและพนักงานต้องผ่านการตรวจวัดคัดกรอง ใส่หน้ากากอนามัย และแสดงประวัติการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ตรวจเอทีเค จึงจะใช้เข้าไปใช้บริการได้ มีการเว้นระยะห่างของที่นั่งและหน้ากระจก
ส่วนพนักงานตรวจเอทีเคทุก 3วัน ในตู้กระจกต้องเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร ใส่หน้ากากอนามัยหรือเฟซชิลล์ พร้อมเน้นย้ำให้ใส่หน้ากากอนามัยให้มากที่สุด โดยเฉพาะหากอยู่ในพื้นที่ที่มีคนจำนวนมาก ซึ่งหลังทราบข่าวเตรียมเปิดบริการมีลูกค้าถามไถ่ข้อปฏิบัติกันเข้ามาคึกคัก

ทั้งผับ บาร์ คาราโอเกะ และอาบ อบ นวด เป็นกิจการท้ายๆ ที่จะได้รับการอนุญาตให้เปิดบริการในอีกไม่กี่วันข้างหน้า แม้จะเป็นกิจการในมุมสลัว แต่ต้องยอมรับว่าผู้คนหลายพันหลายหมื่นชีวิตที่อยู่ในส่วนนี้ก็ไม่ได้แตกต่างกับผู้คนในทุกอาชีพที่ล้วนแต่ต้องเผชิญกับความยากลำบากจากพิษโควิด-19 เช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์