fbpx

วงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยป่วน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

นราธิวาส 27 พ.ค. – กล้องวงจรปิดจับภาพกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มยิง ใน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ไว้ได้ ด้านแม่ทัพภาค 4 เผย จากหลักฐานที่พิสูจน์ได้พบว่าสาเหตุมีความเกี่ยวเนื่องกันระหว่างผู้สูญเสียผลประโยชน์กับผู้ก่อเหตุรุนแรง


กล้องวงจรปิดหน้าบ้านพักของชาวบ้าน บริเวณตลาดตาบา ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จับภาพพฤติกรรมกลุ่มบุคคลต้องสงสัยได้ 2 จุด เวลา 21.04-21.06 น. ของคืนวันที่ 25 พ.ค. โดยจะเห็นคนร้ายรวมกลุ่มขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุป่วน อ.ตากใบ หลายจุด ทั้งขว้างระเบิดและซุ่มยิงสถานีตำรวจน้ำตากใบ ด่านศุลกากรตากใบ หน่วยสืบสวนปราบปรามทางทะเล ต.เจ๊ะเห ระเบิดเสาไฟฟ้าริมถนน ม.6 ต.เจ๊ะเห จนหัก 6 ต้น วางระเบิดสกัดกั้นเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปช่วยเหลือสถานีตำรวจน้ำและด่านศุลกากร กลางถนน ม.4 ต.เจ๊ะเห ทำให้รถยนต์ของทางราชการและส่วนตัว รวมทั้งทรัพย์ของทางราชการเสียหาย มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 3 นาย โดยเห็นทั้งขณะกำลังไปก่อเหตุและหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังไล่ดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้ เพื่อขยายผลติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

แม่ทัพภาพ 4 ยันป่วนตากใบเกี่ยวเนื่องกับกลุ่มยาเสพติด
ด้าน พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งอาวุธ กระสุนต่างๆ รวมทั้งระเบิดไปป์บอมบ์ พบว่ามีความเกี่ยวเนื่องระหว่างผู้ก่อเหตุรุนแรงกับผู้สูญเสียผลประโยชน์ จากขบวนการค้ายาเสพติด ขบวนการค้าสิ่งของผิดกฎหมายตามแนวชายแดน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการกวาดล้าง 29 จุดในพื้นที่ จ.นราธิวาส รวมทั้งเป้าหมายในพื้นที่ จ.ปัตตานี เมื่อคืนวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา


ขณะเดียวกันยังมีการแถลงปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 3 คน คือ นายสุไลมาน อายุ 37 ปี, นางสาวศรศมน อายุ 41 ปี และนายสาบรี อายุ 28 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด เป็นเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง และภาคเหนือ โดยเปิดบริษัทประกอบธุรกิจขนส่งบังหน้า “เครือข่ายของเจ๊เล็ก” ที่ จ.นครปฐม ลักลอบลำเลียงยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านส่งให้เครือข่ายในจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

หลังจับกุมได้ขยายผลและอายัดทรัพย์สินที่คาดว่าได้จากการค้ายาเสพติดหลายรายการ อาทิ รถยนต์บรรทุกหัวลากกึ่งพ่วง, รถยนต์, โทรศัพท์มือถือพร้อมชิมการ์ด รวม 12 รายการ มูลค่าประมาณ 7 ล้าน บาท ทั้งแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เพื่อจำหน่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์