fbpx

จ้างรถเครนย้ายโลงเย็นเข้าวัด

อ่างทอง 27 พ.ค. – มิติใหม่ของการย้ายโลงเย็นบรรจุร่างคุณยายวัย 78 ปี หลังเสียชีวิตกว่า 3 ปี ญาติย้ายร่างบำเพ็ญกุศลศพทำตามคำสั่งเสียใช้รถเครนยกออกจากบ้านเคลื่อนย้ายไปวัด


คลิปยาวประมาณ 2 นาที ที่ถูกแชร์ในสังคมออนไลน์ใน จ.อ่างทอง เป็นภาพขณะญาติๆ ของคุณยายบุญเสริม อ่วมเกิด ว่าจ้างรถเครนขนาดใหญ่เคลื่อนย้ายโลงเย็นซึ่งบรรจุร่างของคุณยาย หลังจากเสียชีวิตมานาน 3 ปี ออกจากชั้นสองของบ้าน ในชุมชนห้วยคล้า ต.สาวร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เพื่อมาบำเพ็ญกุศลที่วัดสิทธาราม

ผู้สื่อสื่อข่าวเดินทางไปยังวัดศาลาอ้อ วัดสิทธาราม พบกับลูกสาวของคุณยาย อายุ 55 ปี เล่าให้ฟังว่า คุณแม่ล้มจนกระดูกสะโพกแตก รักษาตัวอยู่เพียง 3 เดือน แม่ก็เสียชีวิต ก่อนจะเสียชีวิต แม่ได้สั่งเสียไว้ว่าถ้าเป็นอะไรไป อย่าให้ลูกหลานลำบาก ทำพิธีแค่ 3 วัน หลังจากแม่เสียชีวิตลงก็ต้องเก็บร่างคุณแม่เอาไว้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 รอจนกระทั่งสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น จึงทำพิธีทางศาสนาให้แม่ตามคำสั่ง ที่ให้ใช้รถเครนยกร่างคุณแม่พร้อมโลงเย็น เพราะคุณแม่บอกว่าไม่อยากให้ลูกหลานลำบากที่จะต้องยกโลงลงจากบ้าน เพราะโลงเย็นมีน้ำหนักมาก อาจทุกลักทุเล โคลงไปมา สู้ให้แม่เหินฟ้ามาอย่างนี้เลยจะดีกว่า จึงว่าจ้างรถเครนมายกลงจากบ้าน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง