fbpx

สลด เด็กช่วยหมาตกน้ำ พลัดจมดับแทน

นครสวรรค์ 27 พ.ค. – สลด หนูน้อยวัย 10 ขวบ เห็นหมาจรจัดตกสระน้ำข้างสนามกีฬาเทศบาลตาคลี จ.นครสวรรค์ ร่วมลงไปช่วยพลัดจมน้ำดับแทน


ตำรวจ สภ.ตาคลี รับแจ้งมีคนจมสระน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในสนามกีฬาเทศบาลตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ามีกลุ่มชาวบ้านช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนฝั่งแล้ว โดยมีพ่อแม่กอดศพลูกชายวัย 10 ขวบ ร้องไห้ไม่ยอมห่าง หลังลูกพลัดตกลงไปในสระน้ำบริเวณข้างสนามฟุตบอล ลึกกว่า 2 เมตร

ชาวบ้านคนหนึ่งนำคลิปที่บันทึกเหตุการณ์ไว้มาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พร้อมระบุว่าช่วงเกิดเหตุ เด็กและพ่อ รวมถึงกลุ่มเพื่อนๆ พากันลงไปที่ขอบสระน้ำ เพื่อช่วยเหลือสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่พลัดตกลงไปในสระน้ำ แต่เนื่องจากบริเวณรอบสระน้ำมีผ้าใบปู ทำให้คนที่เข้าไปช่วยสุนัขลื่นไถลลงไปในสระน้ำทั้งหมด


จากการตรวจสอบคลิป พบพ่อของเด็กและกลุ่มเพื่อนรีบช่วยกันนำร่างหนูน้อยขึ้นมาจากสระน้ำ เพื่อช่วยกันผายปอดปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ ส่วนสุนัขจรจัดที่พลัดตกลงไปในสระน้ำ มีพลเมืองดีช่วยขึ้นฝั่งได้ปลอดภัย

พ่อของเด็กที่เสียชีวติ บอกว่า ลูกชายมักมาเล่นกีฬาออกกำลังกายกับเพื่อนๆ ที่สนามกีฬาแห่งนี้อยู่เป็นประจำ วันเกิดเหตุก็มาออกกำลังกายตามปกติ เห็นสุนัขจรจัดพลัดตกลงไปในสระน้ำข้างสนามฟุตบอล จึงพยายามช่วยเหลือ

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ ปรากฏว่าจู่ๆ แม่ของเด็กที่เสียชีวิต เกิดอาการประหลาดขณะนั่งกอดศพลูก ทำปากจู๋ สีหน้าท่าทางน้ำเสียงเปลี่ยนไป พร้อมคำพูดคล้ายเด็กวัย 10 ขวบ ว่า “แม่หนูไม่อยากไป แม่หนูรักแม่ แม่รักหนูไหม แม่ๆ หนูอยากอยู่กับแม่ที่สุดเลย หนูรักแม่ที่สุด แม่รักหนูไหม” สร้างความตกอกตกใจต่อผู้ที่มามุงดูเหตุการณ์ เชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณของ ด.ช.อรรถวิทย์ มาเข้าสิงร่างแม่ ขณะที่บางส่วนสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่ไหว หลังการชันสูตรศพ เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพให้พ่อแม่ของเด็ก เพื่อนำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์