fbpx

อัยการนนทบุรีนัด 6 ผู้ต้องหาคดีแตงโม รายงานตัว

นนทบุรี 27 พ.ค. – กองทัพสื่อปักหลักรอ หลังอัยการนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหา คดีแตงโม เข้ารายงานตัว พร้อมกับฟังคำสั่งที่ทางอัยการจะแถลงช่วงบ่ายวันนี้


บรรยากาศที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี วันนี้ มีสื่อมวลจากทุกสำนักเดินทางมาปักหลักรอ เพราะวันนี้ทางอัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหา คดีนักแสดงสาวแตงโม ภัทรธิดา เข้ารายงานตัว พร้อมกับฟังคำสั่งที่ทางอัยการจะแถลงในช่วงบ่ายวันนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ 6 ผู้ต้องหา คือ 5 คนบนเรือ คือ ปอ จ็อบ โรเบิร์ต กระติก แซน และอีก 1 คน ที่เป็นกุนซือแนะนำ 5 คนบนเรือ ยังไม่เดินทางมาที่นี่

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อ 24 ก.พ. แตงโมเสียชีวิต จากนั้นตำรวจใช้เวลา 2 เดือนเต็ม จนสามารถแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา 6 คน ทำลายพยานหลักฐานฯ , กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, แจ้งความเท็จ, พ.ร.บ.การเดินเรือ, เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่น แจ้งข้อความอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย/เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท หลังผลตรวจเลือดพบสารอัลปราโซแลม


หลังตำรวจสรุปสำนวนส่งอัยการ จนพิจารณาความเห็นต่อคดี ก่อนพนักงานอัยการ ดูสำนวนได้ 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้พนักงานสอบเพื่ม 20 ประเด็น ใช้เวลาสอบสวนประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนส่งสำนวนกลับให้อัยการจังหวัดนนทบุรี และอัยการจังหวัดนนทบุรีมีความเห็นสั่งให้พรักงานสอบสวน สภ.นนทบุรี แจ้งข้อหา กระติก ปอ และ โรเบิร์ต เพิ่มคนละ 1 ข้อหา รวมทั้งหมด 7 ข้อหา หลังจากพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่มเติม และส่งสำนวนกลับมาอียการจังหวัดนนทบุรี ก่อนที่อัยการจะมีความเห็นในวันนี้

มีความเป็นไปได้สูงว่า วันนี้อัยการจะมีความเห็นสั่งฟ้องไม่ต่ำกว่า 4 ข้อหา และจะควบคุมตัวทั้ง 6 คน พร้อมสำนวนไปส่งฟ้องที่ศาลจังหวัดนนทบุรี

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า วันนี้ไม่มีความกังวล ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย และหลังจากฟังคำสั่งอัยการ คาดว่าแซนจะให้สัมภาษณ์ด้วย


ด้าน น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า ในส่วนอัยการจังหวัด ได้ดำเนินการพิจารณาความเห็นทางคดีเสร็จสิ้นแล้ว พร้อมส่งสำนวนมีความหนา 18 แฟ้ม ต่ออัยการภาค 1 แล้ว เพื่อพิจารณาสำนวนอีกครั้งว่าเห็นชอบตามความเห็นของอัยการนนทบุรีหรือไม่ โดยจะมีการแถลงข่าวช่วงบ่ายวันนี้ ยืนยืนผู้ต้องหา ทั้ง 6 คน ต้องเดินทางมารายงานตัว พร้อมเซ็นรับทราบคำสั่ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง