fbpx

คนสู้ชีวิต ไม่จำนนต่อโชคชะตา ใช้ปากคาบพู่กันเพนต์กระเป๋าผ้าขาย

พิจิตร 26 พ.ค. – วอนช่วยสาววัย 18 ปี พิการจากอุบัติเหตุ อาศัยอยู่กับยายในศาลารวมใจกลางหมู่บ้าน จ.พิจิตร สู้ชีวิตใช้ปากคาบพู่กันเพนต์กระเป๋าผ้าขายหารายได้เลี้ยงชีพ มีทุนรายได้เพียงเบี้ยคนพิการ และเบี้ยคนชรายายเลี้ยงรวม 4 ชีวิต


ที่บริเวณศาลารวมใจกองทุนหมู่บ้าน หมู่ 9 บ้านโคกพานสาย ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร กลายเป็นที่อยู่อาศัยของ 4 ชีวิตที่น่าสงสาร โดยเฉพาะ น.ส.ฐิตินันต์ หรือน้องป๊อบ อายุ 18 ปี ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มากว่า 5 ปี จากอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถกระบะ จนต้องพิการทุพลภาพ หนำซ้ำพ่อแม่แยกทางกัน ปล่อยให้อยู่กับยายและน้องอีก 2 คนที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 และ ม.1 ภายในศาลารวมใจของหมู่บ้าน มีไฟฟ้าเพียงดวงเดียวที่ให้แสงสว่างยามค่ำคืน

ยายจรูญ พาทอง อายุ 63 ปี เล่าให้ฟังว่า ทุกวันนี้ต้องคอยดูแลหลาน คอยป้อนข้าวป้อนน้ำจะออกไปรับจ้างเหมือนแต่ก่อนก็ไม่ได้ มีรายได้จุนเจือครอบครัวมาจากเบี้ยคนพิการของน้องป๊อบ เดือนละ 600 บาท และเบี้ยคนชราของยายอีก 800 บาท รวม 1,400 บาท ยายต้องหุงข้าว หาอาหาร บางวันก็มีเพื่อนบ้านก็นำมาเผื่อแผ่ บางวันทั้ง 4 ชีวิตแทบไม่มีข้าวกรอกหม้อ หรือกินข้าวคลุกกับซอสและน้ำปลา และวันไหนโชคดีจะมีไข่ทอดหรือน้ำพริกผักต้มให้ได้อิ่มทอง


ถึงแม้น้องป๊อบ จะพิการแต่สู้ชีวิตไม่ย่อท้อ พยายามฝึกฝนใช้ปากคาบพู่กัน แต้มสีจากจานสีระบายรูปภาพการ์ตูนลงบนกระเป๋าผ้าให้มีสีสันต่างๆ สวยงาม เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว โดยได้รับการฝึกเรียนรู้จากครูศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพิจิตร สาขาอำเภอทับคล้อ ที่คอยมาฝึกสอน กระเป๋าผ้าของน้องป๊อบ ขายเพียงใบละ 29 บาท ขายได้แต่ละใบก็จะมีเงินซื้อข้าวสาร กะปิ น้ำปลา ค่ายารักษาโรคต่างๆ รวมถึงค่าไปโรงเรียนของน้องๆ อีก 2 คนด้วย โดยน้องป็อบจะใช้สื่อทางโซเชียลขายออนไลน์

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้รับรายงานความเดือดร้อนของครับครัวน้องป๊อบแล้ว ได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือ มอบเงินสด เครื่องอุปโภคบริโภค และสวัสดิการต่างๆตามสิทธิ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และบรรเทาความเดือดร้อน หากสนใจซื้อกระเป๋าผ้าเพนต์สีของน้องป๊อบ ได้ที่เฟซบุ๊ก “ฐิตินันต์ บุญแก้ว” . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด