fbpx

ชาวบ้านผวา พบอาวุธสงครามซุกป่ายโสธร

ยโสธร 26 พ.ค. – ชาวบ้านพบอาวุธสงครามซุกซ่อนอยู่ภายในบริเวณโคนต้นไม้ ในสวนขณะที่เจ้าของสวนกำลังตัดหญ้า ตกใจจึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.เมืองยโสธร เข้ามาตรวจสอบ


ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในสวนของชาวบ้านหมู่ 5 บ้านดงบัง ตำบลหนองคู จังหวัดยโสธร หลังได้รับแจ้งว่าพบอาวุธสงครามไม่ทราบชนิด ถูกฝังดินอยู่ใต้โคนต้นไม้ใหญ่ ขณะที่เจ้าของสวนกำลังตัดหญ้า พบของกลางปืนกลอูซี่ สภาพเก่า 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน 3 อัน ขณะที่่ตัวปืนมีหมายเลขประจำปืนอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนปืนเอ็ม 16 และแม็กกาซีนปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 อัน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมสืบสวนหาที่มาที่ไป เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีคนในหมู่บ้านที่ครอบครองเอาไว้ แต่กลัวความผิดจึงนำมาซุกซ่อนเอาไว้ในจุดดังกล่าว

สอบถามนายอนุชา สลับศรี อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนที่เกิดเหตุ บอกว่าจุดที่พบอาวุธปืนเป็นต้นไม้ใหญ่ จึงได้โค่นล้ม จุดไฟเผาตอไม้ แต่ไม่ได้สังเกตว่ามีอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ จนกระทั่งหลายวันต่อมาเข้าไปตัดหญ้า และทำความสะอาดพื้นที่ใกล้กับโคนต้นไม้ จึงเห็นอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในลักษณะห่อด้วยกระสอบปุ๋ยฝังดินไว้ จึงนำขึ้นมาเก็บไว้ ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ โดยไม่รู้ว่าเป็นของใครนำมาซุกซ่อนไว้ตอนไหน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง