fbpx

จับแม่งูเห่า 2 ตัวซุกบ้าน พบไข่ยังไม่ฟัก 30 ฟอง

สงขลา 26 พ.ค. – เจ้าหน้าที่อสรพิษวิทยาภาคใต้ ตรวจสอบบ้านเช่าใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ถูกกองทัพงูบุก เจอแม่งู 2 ตัว กับไข่งูยังไม่ฟักอีก 30 ฟอง


ความคืบหน้าเหตุการณ์กองทัพลูกงูเห่าบุกยึดบ้านเช่า เลขที่ 46/6 หมู่ 2 บ้านม่วงค่าย ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำให้ครอบครัวของนายเอราวัณ หรือ บังแบ อายุ 43 ปี ซึ่งเช่าอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกอีก 3 คน ต้องย้ายหนีไปอยู่บ้านญาติ

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (25 พ.ค.) ทางเจ้าหน้าที่อสรพิษวิทยาภาคใต้ ซึ่งเป็นเครือข่ายของ “นิค ไวด์ไลฟ์” (Nick Wildlife) มือปราบอสรพิษชื่อดัง นำโดย นายปรางมาศ เจริญวัย อายุ 38 ปี ประธานอสรพิษวิทยาภาคใต้ ลงพื้นที่มาค้นหางูเห่าภายในบ้านเช่าหลังนี้ โดยใช้ค้อนทุบตรงรูบริเวณซอกปูนภายในห้องนอน ซึ่งคาดว่าเป็นรังงู ปรากฏว่า พบรังงูเห่าจริงๆ และพบถึง 2 รัง รังแรกเจอไข่งูยังไม่ฟัก 14 ฟอง และแม่งูเห่า 1 ตัว ความยาวเกือบ 2 เมตร และรังที่ 2 พบไข่ฟักแล้ว 30 ฟอง ลูกงู 1 ตัว และแม่งูอีกตัว ขนาดใหญ่และยาวกว่าตัวแรก ท่ามกลางความตื่นตะลึงของชาวบ้านที่มายืนมุงดูเหตุการณ์นับร้อยคน หลังจากนี้จะนำไข่งูไปฟักให้เป็นตัว และจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


ประธานอสรพิษวิทยาภาคใต้ คาดสาเหตุที่งูเห่าเข้ามาทำรังในบ้านหลังนี้ เพราะบริเวณบ้านเป็นป่าสวนยาง และจุดที่งูเข้าไปทำรังฟักไข่ก็มีอุณหภูมิเหมาะสม จึงอยากเตือนให้ชาวบ้านระวังตรวจสอบรอยรั่วตามกำแพงหรือผนัง เพราะส่วนใหญ่งูจะใช้รูที่พวกอึ่งอางหรือคางคกขุดไว้เข้าไปวางไข่

ด้านนายเอราวัณ บอกว่า จุดที่งูเข้าไปทำรังอยู่นั้นเป็นที่นอนของภรรยาและลูกๆ ทุกคืน ซึ่งนึกแล้วสยองขวัญมาก แต่ตอนนี้ก็สบายใจขึ้นบ้าง

และแม้ว่าจะจับงูออกมาแล้ว แต่เจ้าตัวบอกยังไม่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ ต้องรออีกระยะ เพราะตอนนี้ครอบครัวยังขวัญเสีย หรืออาจจะหาที่อยู่ใหม่ เพื่อความสบายใจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด