fbpx

พระกตัญญู ดูแลแม่ป่วยเส้นเลือดสมองตีบ ไม่มีรายได้

หนองบัวลำภู 25 พ.ค. – พระยอดกตัญญู ดูแลแม่ป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ ร่างกายซีกขวาไม่มีเรี่ยวแรง และยังเป็นโรคเบาหวานอีก อยู่กัน 2 คนที่หนองบัวลำภู ไม่มีรายได้ ใช้ชีวิตยากลำบาก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี มีพระที่หมู่ 2 บ้านโคกเจริญ ตำบลวังปลาป้อม อำเภอนาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ดูแลมารดาพิการ อยู่ด้วยกัน 2 คน ไม่มีรายได้ ใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านโคกเจริญ สภาพเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนางไล วางแก้ว อายุ 67 ปี และพระปุญญพัฒน์ กิตติปัญโญ ซึ่งเป็นบุตรชาย ดูแลแม่อยู่ไม่ห่าง


พระปุญญพัฒน์ กิตติปัญโญ เล่าว่า แม่เริ่มป่วยตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน 2565 แพทย์ลงความเห็นว่าเส้นเลือดในสมองตีบ และเป็นโรคเบาหวาน ร่างกายซีกขวาไม่มีเรี่ยวแรง ยกจับสิ่งของหรือเดินก็ลำบาก บัตรประชาชนของแม่ก็หาย เลยไม่ได้รับสวัสดิการใดๆ จากรัฐ ไม่มีรายได้จากทางใด อาศัยเพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียงหยิบยื่นข้าวปลาอาหารให้ได้รับประทาน พอประทังชีวิตไปวันๆ สภาพบ้านก็อย่างที่เห็น เวลาฝนตกลงมาหลังคาก็รั่ว ตอนที่ยังไม่ล้มป่วย เดินเหินไปไหนมาไหน ทำงานหาเลี้ยงชีพได้ตามปกติ

หลังล้มป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนาวัง และส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลในตัวจังหวัดหนองบัวลำภู จากนั้น 2 วัน แพทย์แจ้งว่าแม่ติดเชื้อโควิด และต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหนองบัวลำภู 19 วัน ก่อนหน้านี้ตนเองบวชและจำพรรษาอยู่ที่วัดศรีสวาท ตำบลนาอ้อ อำเภอเมืองจังหวัดเลย ระหว่างที่บวชอยู่ก็ได้อาศัยบวชเรียนในระดับปริญญาตรี อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์เลย หลังจากทราบว่าแม่ป่วย ก็กลับมาดูแลมารดาอยู่ที่บ้าน แม่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด จนมาติดโควิด ตอนนี้สิ่งที่ขาดแคลนและจำเป็นต้องใช้ คือแพมเพิร์ส ที่ต้องใช้วันละหลายอัน และมีราคาแพง ตนเองก็ไม่มีเงินซื้อ อาศัยเพื่อนบ้านมากๆ ก็เกรงใจ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง