พระบิดามอบทนายแจ้งความดำเนินคดีผู้ว่าฯ ชัยภูมิ

ชัยภูมิ 24 พ.ค. – พระบิดามอบทนายส่วนตัวดำเนินคดีกับผู้ว่าฯ ชัยภูมิ ขณะที่ผู้ว่าฯ รับทราบแล้ว ยืนยันเข้าตรวจค้นให้เกียรติต่อสถานที่ ตรวจยึดเพียงสิ่งของที่ผิดกฎหมาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ น.ส.กาญณมาส มั่นเจริญ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายทวี หนันลา หรือพระบิดา เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีกับนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ในความผิดฐานบุกรุก และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ

น.ส.กาญณภาส ระบุว่า ตัวเองเป็นทนายความรับมอบอำนาจจากนายทวี ให้มาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เพียงคนเดียว ในความผิดมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และข้อหาบุกรุกเคหสถาน สืบเนื่องจากกรณีสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมและตรวจค้นสำนักปฏิบัติธรรมโนนจำปา บ้านกุดแคน ต.ดงบัง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายไกรสร พร้อมด้วยทีมงานหมอปลา และคณะสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ บุกเข้าตรวจสอบสำนัก หลังได้รับการร้องเรียนและประสานงานจากทีมงานหมอปลาว่าบริเวณสำนักดังกล่าวมีการกักขังผู้มาปฏิบัติธรรม และรับรักษาโรคโดยวิธีการแบบแปลกประหลาด ไม่ถูกสุขลักษณะของกระทรวงสาธารณสุข


หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ยังได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำป้ายประกาศขนาดใหญ่อีกจำนวน 3 ป้าย บริเวณปากทางเข้า ระบุ 1.พื้นที่กำหนดพื้นที่ควบคุมเหตุรำคาญ 2.ป้ายกำหนดพื้นที่หวงห้ามเข้า-ออก 3.ป้ายขอให้ออกจากพื้นที่ที่เกิดข้อพิพาท และมีเจ้าหน้าที่มาคอยปิดกันห้ามเข้า-ออกในพื้นที่ นอกนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบเก็บหาหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติมอีก โดยแยกให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ออกหาหลักฐานมานำมาแจ้งความดำเนินคดีกับพระบิดา ด้วยการเก็บตัวอย่างน้ำหมักต่างๆ ในโอ่งนับ 100 ใบ พร้อมทั้งเก็บตัวอย่างน้ำในบ่อหมักแจ่วปลาร้าบอง เพื่อส่งไปตรวจพิสูจน์ในห้องปฏิบัติการสาธารณสุข

อย่างไรก็ตาม นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้รับทราบเรื่องแล้ว โดยได้โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า “อุ๊ยพระบิดาพระองค์ลงทุนแจ้งความจับผู้ว่าฯ ชัยภูมิเลยรึขอรับ นับเป็นความภาคภูมิใจ ในชีวิตรับราชการอย่างยิ่ง อิอิ”

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายไกรสร กล่าวว่าไม่รู้สึกกังวลใดๆ เนื่องจากมั่นใจว่าปฏิบัติตามหน้าที่ ก่อนจะเข้าดำเนินการตรวจค้นมีกลุ่มของหมอปลาเข้าไปถึงพื้นที่ก่อนที่ตนจะไปถึง ต่อมาได้แจ้งมายังตน ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบพื้นที่ก็ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ หากไม่ไปตามที่แจ้งก็เท่ากับว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ผิดมาตรา 157 ทันที และในการเข้าตรวจค้นตนกระทำโดยละมุนละม่อม ให้เกียรติต่อสถานที่ ตรวจยึดเพียงสิ่งของที่ผิดกฎหมายเบื้องต้นเท่านั้น ส่วนการตรวจค้นอย่างละเอียดกระทำการโดยการขอหมายศาลเข้าดำเนินการ โดยมอบหมายให้รองผู้ว่าฯ ทำหน้าที่แทนในวันต่อมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท