fbpx

พระบิดามอบทนายแจ้งความดำเนินคดีผู้ว่าฯ ชัยภูมิ

ชัยภูมิ 24 พ.ค. – พระบิดามอบทนายส่วนตัวดำเนินคดีกับผู้ว่าฯ ชัยภูมิ ขณะที่ผู้ว่าฯ รับทราบแล้ว ยืนยันเข้าตรวจค้นให้เกียรติต่อสถานที่ ตรวจยึดเพียงสิ่งของที่ผิดกฎหมาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ น.ส.กาญณมาส มั่นเจริญ ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายทวี หนันลา หรือพระบิดา เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีกับนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ในความผิดฐานบุกรุก และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ

น.ส.กาญณภาส ระบุว่า ตัวเองเป็นทนายความรับมอบอำนาจจากนายทวี ให้มาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เพียงคนเดียว ในความผิดมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และข้อหาบุกรุกเคหสถาน สืบเนื่องจากกรณีสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมและตรวจค้นสำนักปฏิบัติธรรมโนนจำปา บ้านกุดแคน ต.ดงบัง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายไกรสร พร้อมด้วยทีมงานหมอปลา และคณะสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ บุกเข้าตรวจสอบสำนัก หลังได้รับการร้องเรียนและประสานงานจากทีมงานหมอปลาว่าบริเวณสำนักดังกล่าวมีการกักขังผู้มาปฏิบัติธรรม และรับรักษาโรคโดยวิธีการแบบแปลกประหลาด ไม่ถูกสุขลักษณะของกระทรวงสาธารณสุข


หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ยังได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำป้ายประกาศขนาดใหญ่อีกจำนวน 3 ป้าย บริเวณปากทางเข้า ระบุ 1.พื้นที่กำหนดพื้นที่ควบคุมเหตุรำคาญ 2.ป้ายกำหนดพื้นที่หวงห้ามเข้า-ออก 3.ป้ายขอให้ออกจากพื้นที่ที่เกิดข้อพิพาท และมีเจ้าหน้าที่มาคอยปิดกันห้ามเข้า-ออกในพื้นที่ นอกนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบเก็บหาหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติมอีก โดยแยกให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ออกหาหลักฐานมานำมาแจ้งความดำเนินคดีกับพระบิดา ด้วยการเก็บตัวอย่างน้ำหมักต่างๆ ในโอ่งนับ 100 ใบ พร้อมทั้งเก็บตัวอย่างน้ำในบ่อหมักแจ่วปลาร้าบอง เพื่อส่งไปตรวจพิสูจน์ในห้องปฏิบัติการสาธารณสุข

อย่างไรก็ตาม นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้รับทราบเรื่องแล้ว โดยได้โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า “อุ๊ยพระบิดาพระองค์ลงทุนแจ้งความจับผู้ว่าฯ ชัยภูมิเลยรึขอรับ นับเป็นความภาคภูมิใจ ในชีวิตรับราชการอย่างยิ่ง อิอิ”

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายไกรสร กล่าวว่าไม่รู้สึกกังวลใดๆ เนื่องจากมั่นใจว่าปฏิบัติตามหน้าที่ ก่อนจะเข้าดำเนินการตรวจค้นมีกลุ่มของหมอปลาเข้าไปถึงพื้นที่ก่อนที่ตนจะไปถึง ต่อมาได้แจ้งมายังตน ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบพื้นที่ก็ต้องปฏิบัติตามหน้าที่ หากไม่ไปตามที่แจ้งก็เท่ากับว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ผิดมาตรา 157 ทันที และในการเข้าตรวจค้นตนกระทำโดยละมุนละม่อม ให้เกียรติต่อสถานที่ ตรวจยึดเพียงสิ่งของที่ผิดกฎหมายเบื้องต้นเท่านั้น ส่วนการตรวจค้นอย่างละเอียดกระทำการโดยการขอหมายศาลเข้าดำเนินการ โดยมอบหมายให้รองผู้ว่าฯ ทำหน้าที่แทนในวันต่อมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน