fbpx

ท้าวเวสสุวรรณใหญ่สุดในไทย สูงเท่าตึก 9 ชั้น

ระยอง 24 พ.ค. – องค์ท้าวเวสสุวรรณประทานพร สูงประมาณ 29 เมตร หรือประมาณตึก 9 ชั้น ใหญ่ที่สุดในประเทศ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกส้มหล่น ในเขตนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย ริมถนนบูรพาพัฒน์ หมู่ 4 ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง บนพื้นที่ 1 ไร่


นายจักรกฤษณ์ แต่งตั้ง นายกสมาคมสายธารสะพานส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศ เปิดเผยว่า ทางสมาคมนับถือองค์ท้าวเวสสุวรรณ เทพแห่งวิญญาณ ภูตผีทั้งหลาย เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ จึงมีความตั้งใจที่สร้างองค์ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเลื่อมใสศรัทธา และเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้สมกับความสำเร็จของการดำเนินงานของสมาคมตลอดเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้คนทั้งหลายที่มีความเชื่อและเลื่อมใส่ศรัทธาต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณได้กราบไหว้บูชา และให้เป็นแลนมาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดระยอง

สำหรับองค์ท้าวเวสสุวรรณ หรือท้าวประทานพรองค์นี้มีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จภายใน 2 เดือนนี้ โดยจะเป็นสีขาวและเศียรสีทอง ตกแต่งให้มองดูองค์ท่านมีความเมตตาต่อผู้คนให้มากที่สุดโดย วันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีพิธียกองค์ท้าวเวสสุวรรณขึ้นตั้งบนแท่น ซึ่งจะเป็นสำนักงานแห่งใหม่ของสมาคม


สำหรับสมาคมฯ จะให้บริการรับส่งศพฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ จึงทำให้ผู้ที่ประสบปัญหาในการรับศพญาติไปยังบ้านเกิดเข้ามาใช้บริการกับสมาคมฯ จำนวนมากขึ้น เพราะได้รับความสะดวกสบาย ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก จากเดิมซื้อโลงศพเดือนละ 200 โลง เพิ่มเป็นเดือนละ 300 โลง ตอนนี้กำลังจะขยับขยายพื้นที่ที่ตั้งของสมาคมเดิมที่เช่าที่ดินอยู่ริมถนนสุขุมวิท ที่มีความคับแคบและเพื่อเพิ่มความสะดวกในการให้บริการแก่พี่น้องประชาชนทั่วไป .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง