fbpx

หนุ่มพลเมืองดี เก็บกระเป๋าคืนลูกค้า ทรัพย์สินมีค่ากว่า 5 แสน

ฉะเชิงเทรา 24 พ.ค. – หนุ่มพลเมืองดี เก็บกระเป๋าคืนลูกค้า ในกระเป๋ามีทรัพย์สินมีค่า ทั้งทองคำ เพชร และเงินสด รวมกว่า 5 แสนบาท


นายธนพล เกิดสว่าง หรืออ้วน อายุ 27 ปี พลเมืองดี ที่พบกระเป๋า และคืนให้ลูกค้านี้ เป็นเจ้าของร้านขายชั้นวางสินค้า ริมถนนสุวินทวงศ์ อ.เมืองฉะเชิงเทรา เล่าว่าลูกค้าผู้หญิง ชื่อ น.ส.ณัฐพร อายุ 29 ปี ชาวอำเภอเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เหมารถสองแถวเดินทางมาจากอยุธยา มาเลือกซื้อสินค้าที่ร้านของเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 23 พ.ค.65 เลือกของแล้วเดินไปร้านข้าง ๆ ทั้งร้านน้ำ ร้านซ่อมแอร์ จากนั้นได้เดินกลับมาที่ร้านของตน จ่ายเงินกว่า 30,000 บาท ลูกค้าขึ้นรถก่อนขับออกไป

กระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. น.ส.ณัฐพร ได้โทรศัพท์กลับมาหาตน สอบถามว่าพบกระเป๋าสีดำไหม แต่ลูกค้าไม่ได้บอกว่าด้านในมีอะไร ตนเองจึงเดินหาภายในร้านก็ไม่มี จึงเดินไปสอบถามที่ร้านน้ำ และร้านซ่อมแอร์รถยนต์ ก่อนจะเจอกระเป๋าของลูกค้าวางอยู่ที่เก้าอี้ข้างเสา หน้าร้านซ่อมแอร์ จึงเปิดดู ถึงกับตกใจ เพราะภายในกระเป๋ามีสร้อยคอทอง น้ำหนัก 10 บาท พร้อมไอ้ไข่เลี่ยมทอง กำไรทอง 2 อัน แหวนเพชรอยู่ในถุงแดงอีก 2 วง และเงินสดอีกประมาณ 10,000 บาท รวมทรัพย์สินภายในกระเป๋านี้ มูลค่าน่าจะมากกว่า 5 แสนบาท โชคดีที่กระเป๋าวางอยู่ตรงนั้นนานกว่า 3 ชั่วโมง ไม่มีใครสนใจหรือหยิบไป


ตนจึงรีบโทรศัพท์หาเจ้าของให้มารับกระเป๋าคืน ลูกค้ากล่าวขอบคุณ ไม่คิดว่าจะหาเจอหรือได้ของคืนแล้ว เพราะเวลาผ่านไปนานกว่า 3 ชั่วโมง อีกทั้งจำไม่ได้ว่าไปวางไว้ที่ไหน ตอนไหน ได้แต่นั่งร้องไห้และทำใจ ส่วนที่ลูกค้านำทรัพย์มีค่าใส่กระเป๋าผ้านั้น เพราะเดินทางมาไกล และไม่ใช่รถส่วนตัว จึงได้ถอดเก็บไว้ในกระเป๋าเพื่อความปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด