fbpx

ขนลุก กองทัพตะเข็บ-หนอนผีเสื้อนับล้านตัวบุกบ้าน

เชียงใหม่ 24 พ.ค. – ขนลุก กองทัพตะเข็บและหนอนผีเสื้อนับล้านตัวบุกบ้านป่าข่อยเหนือ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กำจัดเท่าไหร่ก็ไม่หมด แถมยังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ


ชาวบ้านป่าข่อยเหนือ ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากกองทัพตะเข็บและผีเสื้อที่ไม่รู้มาจากไหน ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน บุกเข้าไต่ตามรั้วบ้าน ผนัง รวมทั้งบริเวณขอบรั้วบ้านและที่มีขอนไม้อยู่ ยั้วเยี้ยเต็มไปหมด

ชาวบ้านใช้ทั้งน้ำยาล้างห้องน้ำ เป็น 10 ขวด ผสมกับน้ำ ราดตามพื้นดินและจุดที่พบตะเข็บ แต่ก็เอาไม่อยู่ นอกจากไม่หมดแล้ว ยังมาเพิ่มมากขึ้นอีก หากแดดร้อนก็รู้จักหลบใต้ขอนไม้ ซึ่งบริเวณนี้ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ใครว่าดี ฆ่าได้ ก็ทำตามหมด ทั้งใช้แป้งเห็บสุนัขโรยตามผนังและพื้นบ้าน ใช้น้ำยาเคมีรด แต่ก็ยังมาอีก ไม่รู้จะทำยังไง และยังไม่ทราบว่ามาจากไหน ตัวใหญ่ขนาดยาวประมาณ 5 เซนติเมตร สีแดง น่าจะเป็นนางพญา ตัวเล็กน่าจะเป็นลูก หากตัวโตขึ้น ยิ่งจะน่ากลัว กังวลว่าจะไต่เข้ามาในบ้าน เข้าหูหรือจมูก ชาวบ้านต้องปิดประตูหน้าต่างบ้านหมด .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน