fbpx

ช่วยสุนัขหัวติดกำแพง หวิดโดนกระโจนกัด

ฉะเชิงเทรา 24 พ.ค. – กู้ภัยฉะเชิงเทราเข้าช่วยสุนัขหัวติดกำแพงปูน ร้องโหยหวน ใช้เชือกมัดปาก มือดันหัวสุนัขจนหลุดออกมาได้ กู้ภัยเกือบโดนสุนัขกระโจนกัด แต่ปฏิกิริยาไวหลบได้ทัน


ภาพนาทีที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราเกือบตกเป็นเหยื่อเจ้าเคี้ยวคม เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (23 พ.ค.) หลังจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับการประสานจากบ้านพักข้าราชการของสำนักงานศึกษาธิการ ภาค 9 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาฉะเชิงเทรา ถนนมรุพงษ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ว่ามีสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุประมาณ 1 ปี หัวเข้าติดรั้วกำแพงปูนอยู่นานแล้ว ส่งเสียงร้องดังด้วยความเจ็บปวด

เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับรถอุปกรณ์ เมื่อถึงเป็นรั้วกำแพงปูนหลังบ้านพักข้าราชการ พบสุนัขตัวดังกล่าวอยู่ในสภาพที่ตกใจ และพยายามจะกัดเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่มองว่าถ้ากระแทกปูนจนแตก อาจเป็นอันตรายกับสุนัข เพราะช่องปูนพอดีกับหัวสุนัข จึงหาเชือกมามัดปากสุนัข แล้วเอามือช่วยดันหัวสุนัขกลับเข้ามา จนในที่สุดก็สามารถดันหัวสุนัขกลับเข้ามาได้สำเร็จ เมื่อหัวหลุด เจ้าสุนัขกลับกระโจนจะกัดเจ้าหน้าที่กู้ภัย แต่เจ้าหน้าที่หลบคมเคี้ยวทัน รอดหวุดหวิด ก่อนที่สุนัขตัวดังกล่าวจะวิ่งหนีไป โดยไม่รู้ว่าเป็นสุนัขของใคร.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์