fbpx

คลื่นลมแรงซัดต้นสน 100 ปี โค่นทับร้านอาหาร

พังงา 24 พ.ค. – คลื่นลมแรงซัดต้นสนอายุ 100 ปี โค่นล้มทับร้านอาหารรีสอร์ต เสียหายทั้งหลัง ที่เขาหลัก จ.พังงา แต่ไม่มีใครได้รับอันตราย


ที่ชายหาดนางทอง หมู่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เกิดเหตุต้นสนอายุกว่า 100 ปี ขนาด 3 คนโอบ ความสูงกว่า 30 เมตร จำนวน 3 ต้น ถูกพายุฝนพัดหักโค่นล้มใส่ร้านอาหารของรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ขณะเกิดเหตุมีพนักงานรีสอร์ตทำงานอยู่ในครัว หนีออกมาได้ทัน ส่วนความเสียหายพบว่า หลังคากระเบื้อง โครงหลังคา โต๊ะ เก้าอี้ เคาน์เตอร์บาร์ เสียหายทั้งหมด โดยมีต้นสนขนาดใหญ่ทับอยู่บนโครงหลังคา

พนักงานของรีสอร์ต ต่างเร่งขนย้ายอุปกรณ์ในครัวที่ยังใช้การได้ออกไปไว้ในที่ปลอดภัยก่อน ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลตำบลคึกคัก เข้ามาตรวจสอบและช่วยเหลือ


แม่ครัวของร้านอาหาร เล่าว่า เกิดลมพายุฝนกระโชกแรงพัดมาจากในทะเล พวกตน 3 คน กำลังทำอาหารอยู่ในครัว ได้ยินเสียงต้นไม้ล้ม ก่อนจะหักโค่นใส่ร้านอาหาร พวกตนจึงรีบวิ่งออกมาจากในครัว โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย

ขณะที่คลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรง เบื้องต้นคาดว่า น้ำทะเลกัดเซาะชายหาดจนถึงรากของต้นสน ทำให้หักโค่นล้มใส่ร้านอาหาร แต่เป็นช่วงโลว์ซีซั่น ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าพัก และทางรีสอร์ตก็ปิดให้บริการอยู่ด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย