fbpx

ม.5 ขายโรตีเลี้ยงครอบครัว หลังแม่ป่วยมะเร็ง

สุราษฎร์ธานี 23 พ.ค. – หนุ่ม ม.5 สู้ชีวิต ขายโรคตีหลังเลิกเรียน เลี้ยงครอบครัว หลังแม่ป่วยมะเร็งเม็ดเลือด เปิดขายตอนเย็นหลังเลิกเรียนที่ถนนการุณราษฎร์ ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาล 4 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี


จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เดช นิลสวัสดิ์ ได้โพสต์ข้อความว่า “อยากกินโรตี ก็ออกไปซื้อแต่สังเกตเห็นว่าวันนี้ลูกมาขายแทนแม่ (เรียน ม.5) ก็ถามว่าแม่ไปไหน น้องบอกว่า แม่ขายไม่ได้แล้ว แม่เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ทำงานไม่ได้ ผมต้องขายแทนตลอดไป และต้องมาขายช่วงหลังเลิกเรียน คือตัวผมเองก็ไม่ได้รวยอะไรมากนัก ก็อุดหนุนไป 20 อัน ต้นทุนชีวิตคนเรามันก็ไม่เหมือนกันทุกคน แต่ต้นทุนน้ำใจผมคิดว่าผมมีมากพอ ใครอยากอุดหนุนน้องเขาก็แวะเวียนมาได้นะครับ ที่หน้าร้านอาหารครัวต้นโพธิ์ ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาล 4 ทุกช่วงเย็น” พร้อมภาพหนุ่มวัยรุ่น กำลังยืนทำโรตีขาย

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่หน้าร้านครัวต้นโพธิ์ ถนนการุณราษฎร์ ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาล 4 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี พบนายอาเจจามัน มูฮัมมัด อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนดารุสซาลามท่าทองใหม่ กำลังทำโรตีให้ลูกค้าที่มารอซื้อ


นายอาเจจามัน บอกว่า ปกติร้านโรตีจะมีแม่เป็นแม่ค้าขายมา 5 ปีแล้ว แต่เมื่อเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว หมอตรวจพบว่าแม่เป็นมะเร็งเม็ดเลือด จึงมาขายแทนแม่ 5 เดือนแล้ว โดยใช้เวลาหลังเลิกเรียนมา 10 กิโลเมตร เพื่อขายโรตี เริ่มขายตั้งแต่ 16.00 น. หลังโรงเรียนเลิกขายได้วันละ 700-800 บาท หักต้นทุนแล้วเหลือกำไรใช้จ่าย ประมาณ 300 บาทต่อวัน ที่บ้านอยู่ด้วยกัน 6 คน มีพ่อ แม่ พี่ชาย พี่สาว หลาน และตนเอง และพ่อไม่สามารถประกอบอาชีพ เพราะเป็นกระดูกทับเส้น และอาศัยบ้านเช่าราคา 3,500 บาท แม้จะแยกขายกับพี่ชายคนละร้าน ก็ไม่พอค่าใช้จ่าย เนื่องจากมีหนี้สิน บางวันหลังเลิกเรียนก็เหนื่อย แต่ก็ต้องมาขาย หารายได้ ทำแทนพ่อและแม่ เพื่อเลี้ยงครอบครัว

ด้าน น.ส.รฐา วิชัยดิษฐ์ อายุ 27 ปี เจ้าของร้านครัวต้นโพธิ์ ที่อนุญาตให้น้องใช้สถานที่ จอดรถขายโรตีหน้าร้าน กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องราวจากเพื่อนที่มาติดต่อขอพื้นที่ให้น้องได้ใช้เวลาหลังเลิกเรียนช่วยแม่ขายโรตีเลี้ยงครอบครัว ยิ่งรู้ว่าแม่เป็นมะเร็ง และน้องยังเรียนอยู่ ยิ่งรู้สึกเห็นใจ และไม่ได้เก็บค่าเช่าน้อง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง