fbpx

รักนี้ชั่วนิรันดร์ ตายายเสียชีวิตห่างกันวันเดียว

สุราษฎร์ธานี 23 พ.ค. – รักนี้ชั่วนิรันดร์ คู่สามีภรรยา วัย 92 ปี ชาวท่าชนะ สิ้นลมหายใจห่างกันแค่วันเดียว ลูกหลานตั้งโลงคู่ ตลอดการครองคู่ไม่เคยจากกันเลย


ที่ ม.4 ต.คลองพา อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี มีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ คุณทวดชิต เดิมโรย กับคุณทวดพัฒน์ หรือคุณทวดฝ้าย เดิมโรย ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน

ลูกหลานเล่าว่า ทวดชายและทวดหญิง อายุ 92 ปีเท่ากัน ทั้งคู่เป็นเกษตรกร มีลูก5 คน มีหลานและเหลนอีกจำนวนมาก โดยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทวดชิต (คุณตา) เสียชีวิตลงด้วยโรคชรา หลังจากรักษาตัวที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีนาน 22 วัน จากนั้นลูกหลานได้นำร่างมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน


แต่รุ่งขึ้นอีกวัน (20 พ.ค.) คุณทวดพัฒน์ ผู้เป็นภรรยา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงได้เสียชีวิตตามไป ลูกหลานเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะสูญเสียร่มโพธิ์ร่มไทรห่างกันเพียงวันเดียว

ลูกหลานจึงตั้งโลงศพคู่กัน เพราะทวดทั้งสองครองรักครองเรือนเป็นตัวอย่างที่ดีของลูกหลานและชาวบ้านทั่วไป ใช้ชีวิตร่วมกัน 65 ปี ไม่จากกันเลย ลูกหลานจึงตั้งศพคู่กัน และจะฌาปนกิจในวันที่ 25 พฤษภาคม ที่วัดตาสมบุญ ปิดตำนาน “รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์” ให้ลูกหลานได้ตราตรึงตลอดไป ซึ่งหลานชายเล่าว่า ทวดทั้งคู่เคยให้คำมั่นสัญญากันว่า ถ้าจากไปก็จะไปพร้อมๆ กัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด