fbpx

เจ้าบุญทุ่ม จ่าย 1.5 ล้าน ซื้อนกเผือกแก้มใหญ่อินโด

ตรัง 23 พ.ค. – หนุ่มเจ้าของฟาร์มเพาะเลี้ยงนกกรงหัวจุก อ.สิเกา จ.ตรัง เจอนกเผือกสวยหายาก ถูกใจตรงปก ทุ่มสุดตัวซื้อ 1 คู่ ราคา 1.5 ล้าน คนขายขับรถจากสมุทรปราการ นำมาส่งถึงบ้าน


นายราชัน สรรเพชร อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของฟาร์มเพาะเลี้ยงนกกรงหัวจุก ที่ ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง นัดซื้อขายนกเผือกแก้มใหญ่ (อินโด) หรือนกเผือกอินโดแก้มใหญ่ ซึ่งเป็นนกกรงหัวจุกแฟนซีจำนวน 1 คู่ ในราคาคู่ละ 1,500,000 บาท เป็นลูกนกตัวผู้ราคาตัวละ 900,000 บาท ส่วนตัวเมียราคาตัวละ 600,000 บาท อายุประมาณ 2 เดือนครึ่งเท่ากัน ผู้ขายคือนายประเสริฐศักดิ์ ใสเกื้อ อายุ 39 ปี ชาวสมุทรปราการ ขับรถยนต์เก๋งนำนกเผือกมาส่งให้กับนายราชัน ถึงบ้าน จ.ตรัง

และทันทีที่รับนก ก็มีการโอนเงินกัน นายราชันผู้ซื้อรู้สึกพอใจมาก เพราะได้นกเผือกหายากที่สวย ถูกใจและตรงปก เสียงร้องเจื้อยแจ้วร่าเริงตลอดเวลา โดยใช้เวลาตัดสินใจอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็ตกลงซื้อนกเผือกคู่นี้ทันที และเป็นการซื้อนกกรงหัวจุกที่แพงที่สุดในรอบ 4 ปี ที่เคยซื้อมาทำพ่อแม่พันธุ์ สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาเซียนนกเป็นอย่างมาก


สำหรับนกกรงหัวจุกเผือกแก้มใหญ่ จัดเป็นนกแฟนซีที่หายาก ตอนนี้ทั่วประเทศมีนกเผือกอินโดแก้มใหญ่ทั้งหมดรวม 6 ฟาร์ม และมีไม่ถึง 20 ตัว ทำให้นกเผือก มีราคาสูงถึงตัวละหลายแสนบาท ลักษณะเด่น คือมีขนสีขาวทั้งตัว แก้มบานใหญ่ ใต้ตาทั้งสองข้างจะมีส้มอมสีแดงป้าย และสีส้มอมแดงจะชัดมากขึ้นเมื่อนกมีอายุ 1 ปีขึ้นไป บางคนเชื่อว่าเป็นนกมงคลหรือนกนำโชค จึงซื้อหาไว้ครอบครอง . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน