fbpx

หนุ่มท่าลี่ช้ำรัก โดนพิษแม่ม่าย แต่งคืนเดียวหอบสินสอดหนี

เลย 23 พ.ค. – หนุ่มท่าลี่ช้ำรัก โดนพิษแม่ม่ายลูกติด เจอกันแค่ 10 วัน ทำเป็นร้องห่มร้องไห้บอกอยากแต่งงานด้วย พอจัดงานแต่งให้ คืนวันเข้าหอ พาลูก 5 ขวบ มานอนคั่นกลาง เช้ามาหอบเงินหนี ติดต่อไม่ได้อีกเลย


นายสุทธิชัย อายุ 29 ปี ชาวบ้านบวกอ่าง ต.โคกใหญ่ อ.ท่าลี่ จ.เลย เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ได้เข้าพิธีแต่งงานกับนางสี หญิงชาวลาว วัย 23 ปี โดยจัดงานแบบเล็กๆ ที่บ้าน หลังจากแต่งงานแล้ว วันรุ่งขึ้นนางสีกับแม่ของเธอ นำเงินสินสอดและเงินใส่ซองผูกแขนหนีออกจากบ้านไป ติดต่อไม่ได้จนถึงขณะนี้

นายสุทธิชัย เล่าว่า ตนเองมีอาชีพทำสวนทำไร่ จบ ป.6 เป็นโสดมาตลอด ปัจจุบันอายุ 29 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่มีใครถูกใจ แต่เมื่อ 10 วันที่แล้ว ได้รู้จักกับนางสี หญิงชาวลาว เดินทางมาเยี่ยมแม่ คือนางเนียน อุดทุม ที่เป็นภรรยาของลุงในหมู่บ้าน อยู่กินกันมานานประมาณ 2 ปี นางสีได้หย่าร้างกับสามีแล้ว และมีลูกชายติดมาด้วย 1 คน อายุ 5 ขวบ


ทางผู้ใหญ่เห็นว่า ตนกับนางสีน่าจะมาอยู่กินกัน เพราะต่างคนต่างโสด และนางสีได้อ้อนวอนกับญาติผู้ใหญ่ ร้องห่มร้องไห้ รบเร้าอยากแต่งงานกับตน เพราะจะอยู่กับแม่ก็ไม่สะดวก บางครั้งก็โดนไล่หนี จนกระทั่งวันที่ 17 พฤษภาคม ญาติผู้ใหญ่มาเรียกให้ไปคุยกับนางสีและญาติฝ่ายนั้น ต่างฝ่ายต่างชอบกัน ทางผู้ใหญ่จึงตกลงให้แต่งงานในวันที่ 18 พ.ค. ทันที ฝ่ายนางสีเรียกค่าสินสอด 25,009 บาท ทอง 1 บาท การจัดพิธีแต่งงานก็เป็นไปตามปกติ จัดแบบเล็กๆ มีแม่ของนางสี และลูกชายมาร่วมงานอยู่ด้วย

พอเข้านอนในห้องหอ นางสีกลับพาลูกชายมานอนคั่นกลาง และบอกว่าพรุ่งนี้ต้องไปทำธุระเรื่องโรงเรียนให้ลูกชาย พอเช้า นางสีกับแม่และลูกชายบอกว่าจะไปทำธุระที่ตัวอำเภอท่าลี่ โอนเงินให้ญาติที่ลาวซื้อแพมเพิร์สและซื้อโทรศัพท์ 1 เครื่อง หลังจากนั้นก็กลับมาบอกว่าจะต้องเดินทางไปทำธุระที่นครพนม 2-3 วัน เสร็จแล้ว จะกลับมา จนกระทั่งถึงวันที่ 20 พ.ค. เมื่อโทรตามก็ติดต่อไม่ได้ มีสัญญาณแต่ไม่รับ และโทรอีกครั้งปรากฏว่าปิดเครื่อง จึงเชื่อว่าถูกหลอกแล้ว แต่ยังรู้สึกรักอยู่ และขอให้โอกาส ถ้าไม่กลับมาภายใน 3 วัน จะแจ้งความดำเนินคดี

แม่ของนายสุทธิชัย บอกว่าหญิงลาวคนนี้ ไม่เคยรู้จักมาก่อน เห็นว่าเขารบเร้า อ้อนวอนอยากแต่งงานกับลูกชายมาก จึงตกลงตามนั้น ตนและสามีได้เอาเงินที่เก็บสะสมจากการขายยางก้อนถ้วยมาเป็นสินสอด ส่วนทอง 1 บาท ขอไว้ก่อน นอกจากนี้เงินที่ใช้สำหรับจัดเลี้ยงงานแต่ง ก็จ่ายเพิ่มอีก 10,000 บาท รวมแล้วประมาณ 50,000 บาท ทางฝ่ายหญิงช่วยออกเงินซื้อเนื้อแค่ 1,000 บาท


วันที่หนีออกจากบ้าน ผู้หยิงเอาเงินสินสอดและเงินที่แขกมาผูกแขนไปด้วย รวมประมาณ 36,000 บาท ส่วนแม่ของนางสี ก็เอาทรัพย์สินในบ้านของสามี ทั้งเงินสดสร้อยคอทองคำไปด้วย จึงเชื่อว่าถูกหลอกแน่นอน หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่ทางตำรวจให้รอดูก่อน หากไม่มาอีก 3-7 วันก็ค่อยมาแจ้งความ อยากฝากบอกนางสีและแม่ว่าอย่าไปทำอย่างนี้กับคนอื่นอีก มันเป็นบาปเป็นกรรม และขอเตือนให้ระวังบุคคลทั้งสองนี้ไว้ด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด