fbpx

ส่องความน่ารักหมูแคระ 200 โล ชาวบ้านแห่ขอเซลฟี่

สุพรรณบุรี 22 พ.ค. – ส่องความน่ารักของ “เจ้าจิ๋ว” หมูแคระเพศผู้ อายุ 2 ปี 4 เดือน แต่หนักถึง 200 กิโลกรัม ขวัญใจชาวบ้านท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ชาวบ้านเห็นเป็นเอ็นดู ต้องขอเซลฟี่


เจ้าหมูแคระตัวนี้ชื่อว่า “เจ้าจิ๋ว” น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม เป็นขวัญใจชาวบ้าน พากันแห่ไปขอเซลฟี่ หมูตัวนี้อยู่ที่บ้านเช่าตรงข้ามวัดโพธิ์นางเทรา ม.3 ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

เจ้าของชื่อ น.ส.กัญญาวีร์ บุญมี อายุ 38 ปี หรือเดือน เล่าว่า ซื้อหมูแคระตัวนี้มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซื้อมาตัวละ 2,500 บาท เป็นพันธุ์พอตเบลลี่ ตั้งชื่อว่าเจ้าจิ๋ว เพศผู้ อายุ 2 ปี 4 เดือน มีพฤติกรรมชอบกินกับนอน กินช่วงเช้ากับช่วงเย็น อาหารที่ชอบคือข้าวกับกล้วยน้ำว้า ข้าวจะหุงครึ่งหม้อ ส่วนกล้วยน้ำว้า 1 หวี น้องจิ๋วชอบเล่นน้ำ หลังจากกินข้าวเสร็จก็จะอาบน้ำให้


สาเหตุที่หมูแคระตัวนี้อ้วนมากเพราะชอบกินและนอน ชอบกินขนมหวาน เช่น ทองหยอด ฝอยทอง และน้ำอัดลม ตอนเย็นจะพาออกมาเดินเล่นบริเวณเทศบาลตำบลท่าระหัดทุกวัน จะพาออกมาอุจจาระและปัสสาวะ เพราะน้องจิ๋วจะไม่อุจจาระและปัสสาวะในที่เขานอน ชาวบ้านที่ขี่รถสัญจรผ่านไปมา เมื่อเห็นก็ชื่นชมกันว่าเจ้าจิ๋วน่ารัก เลยแวะจะขอเข้ามาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก และเจ้าจิ๋วก็ชอบเล่นกับคนมาก ยิ่งคนแปลกหน้ายิ่งชอบเล่น ทำให้ผู้คนที่มาขอถ่ายรูปเซลฟี่ต่างประทับใจในความน่ารักของเจ้าจิ๋ว จึงกลายเป็นดาราหน้ากล้องขวัญใจของชาวบ้านเทศบาลท่าระหัดเลยก็ว่าได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย