fbpx

รวบครบ 5 คน เเก๊งชิงทอง 86 บาทกลางห้างอยุธยา 

พระนครศรีอยุธยา 21 พ.ค.- ตำรวจใช้เวลาแกะรอย 3 วัน สามารถจับกุม 2 ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทองกลางห้างดังเมืองอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท และยังขยายผลจับคนในเเก๊งเพิ่มอีก 3 รวมทั้งหมดเป็น 5 คน โดยจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)


จากเหตุการณ์คนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนชิงร้านทองเยาวราชเอเชีย ในห้างแห่งหนึ่งสาขาโรจนะ ถนนโรจนะ ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไปได้ 86 บาท เมื่อช่วงเย็นวัน 17 พ.ค.ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี หลังเกิดเหตุ ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี พบว่าหลังเกิดเหตุคนร้ายขี่จักรยานยนต์หายไปเข้าไปในพื้นที่ทิ้งเศษวัสดุและขยะ ติดกับถนนโรจนะ ห่างจากห้างสรรพสินค้าประมาณ 1 กิโลเมตร  จากนั้นได้ขับรถกระบะ ลักษณะตู้ทึบ คาดว่าจะบรรทุกรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ หลบหนีไปด้วย มุ่งหน้าถนนสายเอเชีย ขาขึ้น เลี้ยวเข้า อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา  

ตำรวจใช้เวลาแกะรอยเพียง 3 วัน ในที่สุดก็รู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ จึงได้ติดตามเฝ้าดูพฤติกรรม รวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถออกหมายจับ และติดตามจับกุมคนร้ายได้ทั้ง 2 คน คือ นายคมสันต์ อายุ 38 ปี ชายชุดดำที่ใช้ปืนเข้าไปก่อเหตุ และนายนพมาศ อายุ 45 ปี ทำหน้าที่ขี่รถจักรายานยนต์ โดยถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ มีอาวุธปืนร่วมกัน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร  


นอกจากนี้ ยังขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้อีก 3 คน คือ นายพงษ์ชัยวัฒน์ อายุ 37 ปี ทำหน้าที่ขับรถยนต์กระบะตู้ทึบพาผู้ต้องหาหลบหนีหลังก่อเหตุ, น.ส.พรทิพย์ อายุ 33 ปี และ น.ส.ธัญญารัตน์ อายุ 26 ปี  ในข้อหาร่วมกันรับของโจร ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล และติดตามของกลางทองรูปพรรณ ยานพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการพรุ่งนี้(22 พ.ค.).-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์