fbpx

หลวงพ่อเเดงขนทุเรียนที่ญาติโยมแก้บนแจกผู้ยากไร้ 

สมุทรสงคราม 21 พ.ค.- หลวงพ่อแดงนันทิโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ขนทุเรียนหมอนทองจากญาติโยมที่มาแก้บนท้าวเวสสุวรรณ 215 ลูกกว่าครึ่งตัน แจกผู้ยากไร้ที่ไม่มีเงินซื้อทุเรียน


ที่วัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม พระครูพิศิษฎ์ประชานาถ หรือดอกเตอร์หลวงพ่อแดงนันทิโย รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ขนทุเรียนพันธุ์หมอนทอง รวม 215  ลูก หนักเกือบครึ่งตัน มาแจกเด็กนักเรียนและประชาชนทั่วไปซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่คนละ 1 ลูก 

ทุกคนที่ได้รับแจกทุเรียนก็มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส บางคนบอกว่าปีนี้ทั้งปียังไม่ได้กินทุเรียนเลย เพราะไม่มีเงินซื้อ เนื่องจากทุเรียนราคาแพงมาก พอรู้ว่าวัดอินทารามแจกทุเรียนให้คนละลูกฟรี จึงมารอรับแจกตั้งแต่เช้า ดีใจที่จะได้กินทุเรียนแล้ว 


พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ กล่าวว่า ทุเรียนปีนี้ให้ผลผลิตออกมามาก วัดอินทารามจึงอยากช่วยชาวสวนทุเรียนอีกทางหนึ่ง และยังให้ผู้ที่มีรายได้น้อยมีโอกาสได้กินทุเรียน จึงขอให้ญาติโยมที่มาบนบาลศาลกล่าวกับท้าวเวสสุวรรณของวัดอินทาราม ว่าหากได้สมหวังตามที่ขอ ก็ขอให้แก้บนด้วยทุเรียนเป็นพันธุ์อะไรก็ได้ เพื่อทางวัดจะได้นำมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่มีรายได้น้อยได้มีโอกาสกินทุเรียนอย่างเต็มอิ่ม วันนี้จึงมีทุเรียนหมอนทอง 215 ลูก นำมาแจกเด็กนักเรียนและประชาชนทั่วไปคนละ 1 ลูก ซึ่งทุกคนก็มีความสุขยิ้มแย้มแจ่มใสทั้งผู้ให้และผู้รับ 

ก่อนหน้านี้ได้มีพิธีมอบทุนการศึกษา สร้างเด็กดีมีธรรมะ ปลูกพลังแห่งปัญญา เนื่องในโอกาสอายุวัฒนมงคล 6 รอบ 72 ปี พระครูพิศิษฎ์ประชานาถ หรือดอกเตอร์หลวงพ่อแดงนันทิโย รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา อนุกรรมการหน่วยอบรมประชาชนส่วนกลาง เจ้าอาวาสวัดอินทาราม โดยดอกเตอร์หลวงพ่อแดง จุดธูป เทียน บูชาหน้ารูปและอัฐิบูรพาจารย์ ก่อนจะมอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนที่เขียนเรียงความธรรมะที่ได้จากการฟังเทศน์ออนไลน์จากดอกเตอร์หลวงพ่อแดง ทุกวันเวลา 6 โมงเช้า และ 1 ทุ่ม ในการใช้ชีวิต จำนวน  63 ทุน เป็นเงิน 220,000 บาท จากนั้นพระสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพล ดอกเตอร์หลวงพ่อแดง กล่าวสัมโมทนียกถา ก่อนที่คณะศิษยานุศิษย์ ถวายมุทิตาสักการะ เป็นอันเสร็จพิธี.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา