fbpx

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

นครปฐม 21 พ.ค.- สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?


ภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพวัยรุ่นชาย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร มาพบรถสายตรวจ สภ.สามพราน จ.นครปฐม รีบขอความช่วยเหลือ และพยายามอธิบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ถูกคู่อริไล่แทงมา แต่ถูกตำรวจตรวจค้น โดยสั่งให้ยกมือขึ้นและให้นั่งลงถอดเสื้อ และตรวจค้นเจออาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก โดยมีการกดตัวลงกับพื้นถนน บังคับใส่กุญแจมือ และตำรวจยังใช้เท้าเตะ กระทืบหลัง หลายครั้ง ใช้เข็มขัดฟาด มีการเหยียบหัวซ้ำอีก

จากนั้นมีภาพตำรวจซึ่งเป็นกำลังสนันสนุนจากฝ่ายสืบสวนเดินทางมานำตัว 3 วัยรุ่นขึ้นรถไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.สามพราน พร้อมแจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองและพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 เม.ย.65 หน้าหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 44 ถนนนบรมราชชนนี ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม คืนเกิดเหตุ 3 วัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์มาจาก จ.นครปฐม เพื่อไปหาแฟนสาวที่ อ.สามพราน แต่บังเอิญไปเจอกับกลุ่มคู่อริยกพวกทำร้ายและไล่แทงมาจึงขี่รถหนี กระทั่งพบกับรถตำรวจสายตรวจของ สภ.สามพราน จึงขับรถย้อนศรเข้าไปหาเพื่อขอความช่วยเหลือ และเกิดเหตุการณ์ตามคลิปวงจรปิด

คลิปเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลเมื่อวาน เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจว่า ทำเกินไปหรือไม่ ทั้งๆ ที่กลุ่มวัยรุ่นเข้าขอความช่วยเหลือ ไม่ได้ก่อเหตุร้ายแรง ไม่ได้หนีหนีหรือขัดขืนการตรวจค้น

ล่าสุด มีรายงานว่า 2 ตำรวจในคลิป ถูกสั่งย้ายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐมแล้วเมื่อวานนี้ 2 ตำรวจในคลิปที่ถูกสั่งย้าย คือ ร.ต.อ.ไชยะพจน์​ รอง​สารวัตรป้องกันปราบปราม ​สถานีตำรวจภูธรสามพราน และ ส.ต.ต.พนาดร ผู้บังคับหมู่ (ทำหน้าที่ปฏิบัติการป้องกัน-ปราบปราม) สถานีตำรวจภูธรสามพราน  


โดย พ.ต.อ.​พงษ์ศักดิ์ ชูนาค​ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้เซ็นคำสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม

ในหนังสือคำสั่งระบุว่า ด้วยปรากฏภาพเหตุการณ์ทางสื่อสังคมออนไลน์ที่เกิดขึ้นช่วงเวลากลางคืนของวันที่​ 30 เมษายน มีวัยรุ่น จำนวน 3​ คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร เข้ามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของสถานีตำรวจภูธรสามพราน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้น วัยรุ่นทั้ง 3 คน ต่อมามีภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำต่อกลุ่มวัยรุ่น และนำตัวกลุ่มวัยรุ่นพร้อมของกลางไปทำการสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรสามพราน เหตุเกิดบริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 44 ถนนบรมราชชนนี ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้การปฏิบัติรายการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมิให้เกิดความเสียหายต่อราชการ จึงอาศัยอำนาจ ตามความในมาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ให้ ร.ต.อ.ไชยะพจน์​ รอง​สารวัตรป้องกันปราบปราม​สถานีตำรวจภูธรสามพราน และ ส.ต.ต.พนาดร ผู้บังคับหมู่ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2565.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา