fbpx

พระแจ้งความ “หมอปลา” หลังให้ทีมงานแอบถ่ายคลิป

นครปฐม 20 พ.ค. – ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย พร้อมพระสงฆ์ สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี สวนธรรมแสงเทียน เข้าแจ้งความ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ให้ดำเนินคดีกับ “หมอปลา” และพวก กักขังหน่วงเหนี่ยว ใส่ร้ายป้ายสี หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และตรวจค้นรถยนต์ส่วนตัวโดยไม่มีอำนาจ


นายธรรมราช สาระปัญญา ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย กองบุญทนายความเพื่อปกป้องและสืบทอดพระพุทธศาสนา พร้อมพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา สำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี สวนธรรมแสงเทียน ต.ห้วยพลู อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และคณะลูกศิษย์ เดินทางมายื่นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวน สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ให้สอบสวนดำเนินคดีกับ “หมอปลา” และคณะ ที่มาแอบถ่ายภาพขณะเดินบิณฑบาต และกล่าวหาพระเรื่องการขับขี่รถยนต์ การนำอาหารไปให้โยม หรือเข้าไปบ้านสีกา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2565 โดยทีมงานมาแอบบันทึกภาพขณะบิณฑบาต ก่อนจะเข้ามารื้อค้นรถ และนำพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา ไปแจ้งความที่ สภ.พุทธมณฑล วันนี้ (20 พ.ค.) จึงนำหลักฐานทั้งหมดมามอบให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้สอบสวนดำเนินคดีกับ “หมอปลา” และคณะ 3 ข้อกล่าวหา คือ ใส่ความพระสงฆ์ ตาม พ.ร.บ.สงฆ์ มาตรา 44 ตรี หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และกักขังหน่วงเหนี่ยว ซึ่งปรากฏข้อเท็จจริงตามภาพ พร้อมกันนี้ จะขอให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบเรื่องที่ “หมอปลา” กล่าวอ้าง มีการแจ้งเรื่องดังกล่าวกับผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ แล้วจริงหรือไม่ แจ้งอย่างไร เป็นความจริงหรือไม่ หากเป็นเรื่องไม่จริง ขอให้ดำเนินคดีแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน

พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดฯ เข้ามาตรวจสอบและตักเตือนอาตมาแล้ว ส่วนการนำอาหารไปให้โยม เป็นการแบ่งปันตามหลักพุทธศาสนา และการไปบ้านสีกา เป็นการไปเยี่ยมโยมอุปฐาก เนื่องจากโยมป่วย อีกทั้งอายุกว่า 70 ปี พระสงฆ์จะไปเยี่ยมก็ไม่ผิดอะไร แต่การกระทำของ “หมอปลา” และคณะ ไม่ถูกต้อง ไม่ใช่เจ้าพนักงานที่มีอำนาจมาตรวจค้นรถคนอื่น การเข้ามาตรวจค้นยังบันทึกภาพและนำไปออกรายการ ส่วนหนึ่งก็เป็นการสร้างกระแส เรียกเรตติ้งให้กับตัวเอง เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ ที่มายื่นหลักฐานให้พนักงานสอบสวนวันนี้ มาในช่วงเวลาที่ “ทนายเดชา” ทนายความของ “หมอปลา” ท้าให้มา เพื่อทำความจริงให้ปรากฏ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ว่าการกระทำของ “หมอปลา” นั้นถูกต้องตามขั้นตอนหรือไม่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ