fbpx

ผู้จัดการอู่ซ่อมรถถูกหลอกซื้อน้ำมันดีเซลราคาถูก สูญเงิน 4 แสน

ราชบุรี 20 พ.ค. – ผู้จัดการอู่ซ่อมรถใน จ.ราชุบรี แจ้งความถูกหลอกซื้อน้ำมันดีเซลราคาถูกกว่าหน้าปั๊ม 5 บาท โอนเงินมัดจำกว่า 400,000 บาท แต่พอถึงวันนัดส่งมอบน้ำมันกลับติดต่ออีกฝ่ายไม่ได้


นางสาวอัญชลี ผู้จัดการอู่ซ่อมรถ เข้าแจ้งความ สภ.เมืองราชบุรี ให้ดำเนินคดีกับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ข้อหาฉ้อโกงและจ่ายเช็คโดยไม่ได้ลงชื่อ ทำให้เบิกเงินไม่ได้

นางสาวอัญชลี เปิดเผยว่า ครอบครัวทำธุรกิจอู่ซ่อมรถและขนส่ง ต้องใช้น้ำมันจำนวนมาก แต่เนื่องจากราคาน้ำมันแพง จึงลองหาแหล่งขายน้ำมันราคาถูกทางโซเชียล จนมาพบเฟซบุ๊กหนึ่งอ้างว่านำเข้ามาจากรัสเซีย ขายถูกกว่าหน้าปั๊ม 5 บาท ตนจึงหลงเชื่อตกลงทำสัญญาซื้อน้ำมันดีเซล 50,000 ลิตร ราคาลิตรละ 25 บาท รวมเป็นเงิน 1.25 ล้านบาท จ่ายมัดจำไป 30% เป็นเงิน 400,000 กว่าบาท เมื่อถึงกำหนดกลับไม่ได้น้ำมัน เมื่อสอบถามก็บ่ายเบี่ยงและเลื่อนมาหลายครั้ง กระทั่งนัดล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ไม่สามารถติดต่อกับบริษัทได้อีก ไปตรวจสอบถึงที่บริษัทพบว่าปิดตัวไปแล้ว และเมื่อเอาเช็คเงินสดที่บริษัทมาค้ำประกัน ธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินให้ เนื่องจากในเช็คไม่ได้ลงชื่อผู้จ่ายเช็ค จึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอก จึงนำเรื่องไปโพสต์ในกลุ่มราคาน้ำมันมีไปต่อ พบว่ามีคนถูกหลอกเหมือนกับตนเองอีก 2 คน วงเงินมัดจำรวมแล้วกว่า 1 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.เมืองราชบุรี ซึ่งผู้เสียหายกล่าวอ้างว่าเป็นสถานที่ทำสัญญาซื้อขายน้ำมันและจ่ายเงินมัดจำ พบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ประตูเหล็กถูกปิดล็อก เพื่อนบ้านบอกว่ารู้แต่เป็นบริษัท แต่ไม่ทราบว่าขายอะไร ไม่เคยคุยกัน และช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา มีคนมาสอบถามหาเจ้าของบ้านหลังนี้หลายคน แต่ไม่ทราบว่ามีเรื่องอะไร

พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองราชบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ว่ามีการจดทะเบียนในชื่อบุคคลตามเอกสารหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบประวัติบุคคลตามที่ผู้เสียหายแจ้งมา จากนั้นจึงจะออกหมายเรียกเจ้าของบริษัทมาสอบปากคำ ส่วนอาคารที่ใช้เป็นสถานตั้งของบริษัทพบว่าเป็นอาคารให้เช่าเปิดบริษัท ซึ่งยังไม่หมดสัญญา หากมีผู้เสียหายเพิ่มเติมสามารถมาแจ้งความได้ที่ สภ.เมืองราชบุรี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง