fbpx

เตือนภัย! สายช้อปออนไลน์ ซื้อมือถือแต่ได้ “ก้อนอิฐ”

เพชรบูรณ์ 19 พ.ค.- แม่ค้าขายน้ำปั่นในเมืองเพชรบูรณ์ โพสต์คลิปเตือนภัย หลังกดสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือผ่านเเอปช้อปออนไลน์ เมื่อเเกะกล่องพบก้อนอิฐเพียง 1 ก้อน โชคดีที่อัดคลิปตอนเเกะไว้ สุดท้ายเรื่องจบที่เจ้าของร้านยอมโอนงินคืน 


คลิปวิดีโอที่มีผู้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะเปิดกล่องพัสดุที่เจ้าตัวสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ ผ่านแอปช้อป online ชื่อดัง แต่สิ่งที่ได้คือ ก้อนอิฐ 1 ก้อน ห่อด้วยพลาสติกกันกระแทกอย่างดี พร้อมกับระบุข้อความว่า “#ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง#เตือนภัย สั่งโทรศัพท์ได้ก้อนอิฐ โครตโมโห ยอดเกือบ 15,000.- ใครจะสั่งอะไรอัดคลิปไว้เป็นหลักฐานนะคะ” 

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทราบชื่อ คือ นางสาวบี (นามสมมุติ) เป็นแม่ค้าขายน้ำปั่นอยู่ที่ ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เผยว่าตนสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ vivo v23 5g ในแอปช้อปปิ้งจากราคาปกติ 17,990 บาท ลดราคาเหลือ 14,746 บาท ตนเห็นว่าเป็นราคาที่น่าสนใจ จึงได้ตัดสินใจสั่งซื้อจำนวน 1 เครื่อง แบบเก็บเงินปลายทาง


และเมื่อวานนี้ (18 พ.ค.65)  มีพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เข้ามาส่งพัสดุ ซึ่งตนคาดว่าน่าจะเป็นโทรศัพท์ที่สั่งซื้อไปแต่เมื่อตนรับกล่องพัสดุมา รู้สึกผิดสังเกตว่าโทรศัพท์เครื่องเดียวแต่ทำไมถึงหนักผิดปกติ และเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ตนก็เพิ่งดูข่าวว่ามีคนสั่งซื้อมือถือแต่ได้ผงซักฟอก ตนจึงบอกพนักงานขนส่งว่า ขอยังไม่จ่ายเงิน ขอแกะกล่องดูด้านในก่อน พร้อมกับถ่ายวิดีโอไว้เป็นหลักฐานเผื่อของด้านในกล่องไม่ใช่โทรศัพท์ เมื่อแกะออกมาตนถึงกับตกใจ เพราะมันไม่ใช่โทรศัพท์จริงๆ แต่มันคือก้อนอิฐ 1 ก้อน มิหนำซ้ำยังห่อด้วยพลาสติกกันกระแทกอย่างดี

จากนั้นตนจึงติดต่อไปยังร้านค้าโดยตรง ที่เป็นคนขายโทรศัพท์มือถือในแอปช้อปดังกล่าว คุยกันอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง ในที่สุดทางร้านค้าก็ยินดีที่จะโอนเงิน จำนวน 14,746 บาท เข้าระบบเอง และขอร้องไม่ให้ตนร้องเรียนไปยังแอปช้อปอนไลน์

ต่อมาตนจึงนำคลิปดังกล่าว มาโพสต์เตือนภัยขาช้อปออนไลน์ว่า ขณะแกะพัสดุควรอัดคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐานทุกครั้ง ถ้าไม่มีหลักฐานอาจจะต้องสูญเงินให้กับพวกมิจฉาชีพได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา