fbpx

จับ 24 คนแก๊งโรแมนซ์สแกม ลวงชาวญี่ปุ่นโอนเงิน

เชียงใหม่ 19 พ.ค.-เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกจับคนไทยและชาวจีน 24 คน แก๊งโรแมนซ์สแกม เหมาเช่ารีสอร์ตที่เชียงใหม่ หลอกลวงชาวญี่ปุ่นโอนเงิน มีผู้เสียหายจำนวนมาก

ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรม ทางเทคโนโลยีสารสนเทศ และศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้าจับกุมคนไทยและชาวจีน จำนวน 24 คน เป็นชาย 22 คน หญิง 2 คน ในรีสอร์ต บ้านหนองยาว หมู่ 7 ตำบลแม่สูน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์จำนวนมาก โดยกลุ่มคนทั้งหมด เหมาเช่ารีสอร์ตทั่วทุกพื้นที่เป็นที่ทำงานหลอกลวงชาวญี่ปุ่น สร้างบัญชีผู้ใช้ปลอมในการสร้างแอปพลิเคชันหาคู่ต่างๆ และแอปพลิเคชันไลน์ ใช้โปร์ไฟล์สาวสวย ที่หามาจากช่องทางไลน์ต่างๆ เพื่อใช้สนทนากับชาวญี่ปุ่น จากนั้นสนทนาหว่านล้อมให้อีกฝ่ายตกหลุมรัก หรือไว้วางใจ และวางกลอุบายให้อีกฝ่ายร่วมลงทุนและให้เปิดบัญชีในแอปพลิเคชันหลอกลวงในการโอนเงิน จนทำให้มีชาวญี่ปุ่นถูกหลอกจำนวนมาก เบื้องต้นถูกดำเนินคดีสมคบกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปเป็นช่องโจร เพื่อร่วมกันทำงานฉ้อโกงประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร