fbpx

แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งเจอ “ออเดอร์ทิพย์” ป่วนหนัก วอน ตร.ช่วยจับ

นนทบุรี 19 พ.ค. – แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งใน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี วอนตำรวจเร่งจับคนป่วนสั่งออเดอร์ทิพย์ ไรเดอร์มารับของไปส่งกลับไม่มีคนรับ แถมยังมีคนสั่งของมาส่งกลางดึกทั้งที่ไม่ได้สั่ง รายการละ 1,000 กว่าบาท ทางร้านและไรเดอร์หลายรายเดือดร้อนมาก


จากกรณีกลุ่มเฟซบุ๊กไรเดอร์นนทบุรี โพสต์เรื่องราวถูกลูกค้าสั่งออเดอร์ทิพย์ ทำให้ไรเดอร์หลายราย รวมทั้งร้านค้า ได้รับความเดือดร้อน โดยมีลูกค้าสั่งอาหารแกล้งปักหมุดผิดบ้าน ส่วนมากจะสั่งของที่มีราคา ทำให้ไรเดอร์ต้องมาเคลียร์ระบบและเตือนภัยกันในกลุ่มไรเดอร์ ให้ระมัดระวังเรื่องการรับออเดอร์

ทีมข่าวเดินทางไปที่ร้านครัวปุ๊กกี๊ ผัดกะเพราตาจ๋า ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ พบ น.ส.ชญาดา หรือเจ๊ปุ๊ก เจ้าของร้าน ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ตนเปิดร้านอาหารที่บ้าน ขายเฉพาะเดลิเวอรี่ ไม่มีหน้าร้าน ตนโดนลูกค้าสั่งอาหารที่ร้านยอดประมาณ 1,000 กว่าบาท แล้วติดต่อไม่ได้ ไรเดอร์ไปส่งแต่ไม่เจอตัวลูกค้า ตัวตนเองไม่เดือดร้อน แต่ไรเดอร์เขาเดือดร้อน หลังจากนั้นจะคอยตรวจสอบเบอร์ที่สั่งออเดอร์ พบว่าลูกค้าสั่งมาซ้ำๆ เบอร์เดิมมากสุด 8 ครั้ง ตนก็เอะใจจึงกดยกเลิก ทำให้เรตติ้งร้านในแอปฯ ตก ตอนนี้ทำให้ขายของไม่ได้ เหมือนปฏิเสธลูกค้า ทำให้ตนต้องปิดร้านมาแล้ว 3 วัน เพื่อดูจะเกิดปัญหาแบบเดิมอีกหรือไม่ หลังจากปิดร้าน ไม่รับออเดอร์ แต่กลับมีไรเดอร์มาส่งของที่ร้านแทน ทั้งที่ไม่ได้สั่ง ครั้งแรกเป็นไรเดอร์แม่ลูกอ่อน ของที่ส่งเป็นพิซซ่า มูลค่าประมาณ 1,300 บาท ตนส่งสารเขาก็จ่ายเงินให้ไป แล้วแบ่งพิซซ่ากันคนละครึ่ง แต่ละวันมีไรเดอร์มาส่งของผิดเกือบ 10 คน แอปฯ อื่นๆ อีกแต่ละวันก็ 6-7 คน ตนไม่สามารถจะช่วยรับออเดอร์เขาได้ เพียงแค่ช่วยค่าน้ำมันให้เขาไป เรื่องนี้ตนคิดว่ามีคนแกล้ง แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ตนได้ไปแจ้งความแล้ว เพราะเป็นเบอร์โทรเดียวกัน 20 กว่าออเดอร์ ตอนนี้เครียดมาก เพื่อนบ้านก็ว่าเรา เพราะเขาไม่ได้หลับไม่ได้นอน ไรเดอร์มาตอนประมาณตี 2-3 ไม่ได้นอนเหมือนกัน ตนไม่รู้สาเหตุว่ามาจากเรื่องลูกสาวหรือไม่ที่เคยมีเรื่องทะเลาะกันที่ทำงานลูก แต่ไม่อยากไปกล่าวหาใคร เพราะตนไม่เคยมีปัญหากับใคร หรือขัดแย้งเรื่องการเปิดขายอาหารก็ไม่มี เพราะแต่ละร้านเป็นเรื่องที่ลูกค้าที่สั่งซื้อ เราไม่ได้ขายตัดราคาใคร แต่แปลกใจคนสั่งระบุบ้านตนอย่างถูกต้อง แสดงว่าต้องเป็นคนที่รู้จักและทราบความเคลื่อนไหวของตน


ลูกค้ากลุ่มนี้ที่แกล้งสั่งอเดอร์มารวมแล้วเกือบ 30 คน ที่วิ่งมาส่งทั้งที่ตนไม่ได้สั่ง ค่าเสียหายรวมประมาณ 20,000-30,000 บาท บางคนก็ได้แคลม บางคนก็เสียเงินฟรี ตนก็เดือดร้อนไรเดอร์ จึงอยากวอนให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนที่ป่วนมาลงโทษ เพราะตนต้องทำมาหากินเลี้ยงหลาน นอกจากนี้ยังป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค ต้องมาเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น แล้วปิดร้านนานๆ ยอดในแอปฯ จะตกลงไป หลังเปิดร้านไม่รู้ว่าจะขายได้ยอดเดิมหรือเปล่า

ด้านนายนัฐธเดชน์ อายุ 40 ปี ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวในกลุ่มไรเดอร์นนทบุรี ซึ่งเป็นสามีของเจ๊ปุ๊ก กล่าวว่า สาเหตุที่ตนโพสต์เกิดจากกลุ่มไรเดอร์ที่รับงานแล้วมาส่งที่บ้านที่ปักหมุด วันหนึ่งมีไรเดอร์มาส่งอาหารที่บ้านหลังนี้ 2-3 รอบ เช้า 6 คัน เย็น 6 คัน แต่ละคันมีออเดอร์ประมาณ 1,000 กว่าบาท ส่วนใหญ่ออเดอร์สั่งมาจากรอบนอก เช่น ตามห้างต่างๆ และร้านในปั๊ม ตนยังเคยได้รับออเดอร์เหมือนกัน แต่พอดูบ้านเลขที่กลายเป็นที่อยู่บ้านของตน เลยยกเลิกไป จึงนำเรื่องดังกล่าวไปโฟสต์เตือนเพื่อนร่วมอาชีพว่าเวลารับออเดอร์ให้ตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เพราะบางคนไม่สามารถรับเงินคืนได้ ทำให้ต้องเสียเงินฟรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ