fbpx

แจ้ง 4 ข้อหา ชายเมาถ่มน้ำลายใส่ จนท.โรงพยาบาล

อุบลราชธานี 19 พ.ค. – มอบตัวแล้วชายถ่มน้ำลายใส่หน้าเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังถูกกดดันหนัก ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา


คลิปเหตุการณ์นายธัสพงศ์ อายุ 42 ปี ถ่มน้ำลายใส่บุรุษพยาบาล โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (18 พ.ค.65) ผู้ก่อเหตุถ่มน้ำลายใส่บุรุษพยาบาล โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ ยอมมอบตัวกับตำรวจ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังจากตำรวจปิดล้อมกดดันอยู่บ้านพัก ซึ่งนายธัสพงศ์ได้เปิดเป็นหอพัก ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยไผ่ ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ ใกล้โรงพยาบาลที่เกิดเหตุ นายธัสพงศ์รับสารภาพเป็นคนในคลิปที่เกิดเหตุเข้าไปก่อความวุ่นวายในโรงพยาบาลจริง


นายธัสพงศ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุ พี่ชายชื่อนายเดชา ประสบอุบัติเหตุรถล้ม มีแผลที่ขาลึกมาก จึงพาไปส่งโรงพยาบาลให้แพทย์เย็บแผล แต่เวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง ตนไม่เห็นว่าจะทำอะไร เมื่อสอบถามบุรุษพยาบาลบอกว่าศัลยแพทย์ที่เป็นผู้เย็บแผลออกเวรไปแล้ว ต้องรอแพทย์คนใหม่ ด้วยความเป็นห่วง ประกอบกับมึนเมาสุรา และต้องการพาตัวพี่ชายไปโรงพยาบาลอื่น แต่บุรุษพยาบาลไม่ยอม จึงเกิดการโต้เถียงกัน ตนทำท่ายียวนกวนประสาทเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เปิดแมสก์ทำท่าถ่มน้ำลายใส่ เพราะไม่รู้จะทำอะไรได้ เพราะถ้าต่อยเจ้าหน้าที่คงเป็นเรื่องใหญ่

หลังเกิดเหตุตนไม่ได้หนีไปไหน แต่ที่ยังไม่เข้ามอบตัวเพราะยังมีอาการเมาค้างต่อเนื่อง ตั้งใจว่าจะเข้ามอบตัวอยู่แล้ว และจะไปขอโทษที่ทำตัววุ่นวายในโรงพยาบาล ในบ่ายวันนี้ (19 พ.ค.) เพราะเป็นวันประชุมของผู้บริหารและเจ้าหน้าที่แผนกต่างๆ

พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 4 ข้อหา คือ เมาสุราประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ ทำร้ายร่างกายและจิตใจ ด้วยการถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ ดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า และความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ที่เปิดหน้ากากและถ่มน้ำลาย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะส่งฟ้องต่อศาลพิจารณาลงโทษต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์