fbpx

ช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายหญิงวัย 52 เสียชีวิตคาสวนยูคาลิปตัส

ฉะเชิงเทรา 19 พ.ค. – ช้างป่าฤาไนทำร้ายหญิงอายุ 52 ปี เสียชีวิตคาสวนยูคาลิปตัสของตัวเอง โดยในรอบ 2 เดือน มีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 3 ราย


ตำรวจ สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่ามีช้างป่า “อ่างฤาไน” ทำร้ายชาวบ้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิตในสวนยูคาลิปตัส บริเวณบ้านนางาม หมู่ 19 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต สภาพศพลักษณะนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง กางเกงขาสั้นสามส่วนลายสกอตสีน้ำเงิน-ฟ้า ใกล้กันยังพบโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตตกอยู่ ทราบชื่อคือ นางยุพิน อายุ 52 ปี


เจ้าหน้าที่อนุรักษ์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เจ้าหน้าที่ทหารพราน อปพร.อบต.ท่ากระดาน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนม และชาวบ้าน ต้องช่วยกันเฝ้าระวังช้างป่าที่ยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ระหว่างการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หวั่นช้างป่าบุกทำร้ายซ้ำ เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นป่าและอยู่ในช่วงกลางคืน

ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้า ผู้เสียชีวิตได้ออกไปสวนของตนเองตามปกติตั้งแต่ 7 โมงเช้า โดยออกมาตามลำพัง กระทั่งพลบค่ำยังไม่กลับบ้าน ญาติเห็นว่าผิดสังเกตจึงช่วยกันออกตามหา พบว่านางยุพินถูกช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายเสียชีวิตอยู่กลางสวนยูคาลิปตัสของตัวเองแล้ว

พ.ต.อ.สุมิตร พรมตอง ผกก.สภ.สนามชัยเขต ได้ให้ร้อยเวรบันทึกคำให้การของชาวบ้าน พร้อมบันทึกภาพถ่ายรายละเอียดที่เกิดเหตุ ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมนำร่างผู้เสียชีวิตส่งมอบให้ญาติดำเนินการต่อไป


ในรอบ 2 เดือน (เดือนเม.ย.-พ.ค.2565) นับว่านางยุพินเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 แล้วที่ถูกช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายจนเสียชีวิต รายแรก เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2565 มีชายอายุ 73 ปี ถูกช้างป่าทำร้ายจนร่างแหลก ขณะเข้าไปตัดปาล์มในสวน เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 5 บ้านหนองปรือกันยาง ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

รายที่ 2 เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2565 นายศิริพงศ์ อายุ 51 ปี พนักงานราชการ ปฏิบัติงานเป็น เจ้าพนักงานพิทักษ์ป่า สังกัดสำนักงานพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) จ.ชลบุรี ถูกช้างป่าทำร้ายจนกระดูกหัก ระหว่างเข้าไปภายสวนป่ามะม่วงหิมพานต์ที่ตนเองปลูกไว้ พื้นที่หมู่ 7 ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ ฉช.2 บ้านหนองปลาซิว เพียง 700 เมตร

รายล่าสุดวันที่ 18 พ.ค. 2565 นางยุพิน อายุ 52 ปี ขณะเข้าไปในสวนยูคาลิปตัส พื้นที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านนางาม หมู่ 19 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา
ทั้ง 3 เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงเย็นจนถึงค่ำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ.เฉลิมชัย” เอ็นเข่าฉีก ควบ จยย.วิบากท่องเที่ยว

“อาจารย์เฉลิมชัย” ศิลปินแห่งชาติ เอ็นเข่าฉีก หลังประกาศวางมือจากงานวัดร่องขุ่น ออกขี่รถจักรยานยนต์วิบากท่องเที่ยวกับขบวนลูกศิษย์

อุทาหรณ์ใบเจียรเหล็กหักกระเด็นปักอกช่างเสียชีวิต

ช่างรับเหมากำลังเจียรเหล็กต่อเติมระเบียงบ้าน แต่แผ่นเจียรหักกระเด็นปักอก ตกใจรีบดึงออก เสียเลือดมาก จนเสียชีวิต

โอละพ่อ! สาวกุเรื่องถูกโจรชิงเงิน 1.3 ล้าน แค่หวังให้สามีสนใจ

สาวกุเรื่องถูก 2 โจรขับรถตัดหน้าก่อนชิงเงินรับซื้อยางพารา 1.3 ล้านบาท สุดท้ายโอละพ่อ ตำรวจตรวจสอบพบเจ้าตัวแอบนำเงินสดโอนให้คนอื่น รับสารภาพกุเรื่องเพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากสามี

จบด้วยดี กระบะ-รถหรู ชนกลางแยกสนามบินสุโขทัย

จบด้วยดี เหตุรถหรูลัมโบร์กินี และรถปิกอัพ ชนกลางแยกสนามบินสุโขทัย สภาพพังยับ ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ด้านตำรวจเผยเจ้าของรถหรูจ่ายชดเชยค่าเสียหายแล้ว

ข่าวแนะนำ

หมอแนะหากรับวัคซีนโควิดเกิน 3 เดือน ควรได้เข็มกระตุ้น

ผอ.กองระบาด ชี้ปัจจัยติดโควิด นอกจากเชื้อไวรัสเปลี่ยน หลบภูมิคุ้มกัน ยังมาจากกิจกรรมที่ทำ รับประทานอาหารร่วมกัน และหากรับวัคซีนนานเกิน 3 เดือน หรือติดเชื้อนานเกิน 3 เดือน ควรได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น เตรียมรณรงค์ฉีดวัคซีนให้ครบ

เลี้ยงโต๊ะจีนลิงลพบุรีคึกคัก นักท่องเที่ยวต่างชาติเพียบ

บรรยากาศงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงลพบุรีคึกคัก ได้รับความสนใจทั้งจากนักท่องเที่ยวและสื่อไทย-ต่างประเทศ

“ชัยวุฒิ” เผยยังไม่เลือกไปกับ “ประยุทธ์” หรือ “ประวิตร”

“ชัยวุฒิ” ระบุยังไม่เลือกไปกับ “ประยุทธ์ หรือ ประวิตร” บอกทางยังไม่ชัด รอดู “ลุงตู่” แจงลาออก ส.ส. เป็นวิธีให้ลำดับถัดไปขึ้นมาทำงานในสภาช่วงปลายสมัย ยืนยันไม่เกี่ยวการเมือง

รวบผู้ต้องสงสัยยิงใส่ ร.ร.ประถม 18 นัดซ้อน

เหตุระทึกที่โรงเรียนประถมใน จ.ระนอง มีกระสุนปริศนายิงใส่โรงเรียน 18 นัดซ้อน ล่าสุดเจ้าหน้าที่รวบผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำแล้ว เบื้องต้นยังไม่ยอมให้การใดๆ ขณะที่ญาติอ้างผู้ต้องสงสัยมีอาการป่วยทางสมอง