fbpx

ช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายหญิงวัย 52 เสียชีวิตคาสวนยูคาลิปตัส

ฉะเชิงเทรา 19 พ.ค. – ช้างป่าฤาไนทำร้ายหญิงอายุ 52 ปี เสียชีวิตคาสวนยูคาลิปตัสของตัวเอง โดยในรอบ 2 เดือน มีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 3 ราย


ตำรวจ สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่ามีช้างป่า “อ่างฤาไน” ทำร้ายชาวบ้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิตในสวนยูคาลิปตัส บริเวณบ้านนางาม หมู่ 19 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต สภาพศพลักษณะนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง กางเกงขาสั้นสามส่วนลายสกอตสีน้ำเงิน-ฟ้า ใกล้กันยังพบโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตตกอยู่ ทราบชื่อคือ นางยุพิน อายุ 52 ปี


เจ้าหน้าที่อนุรักษ์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เจ้าหน้าที่ทหารพราน อปพร.อบต.ท่ากระดาน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนม และชาวบ้าน ต้องช่วยกันเฝ้าระวังช้างป่าที่ยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ระหว่างการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หวั่นช้างป่าบุกทำร้ายซ้ำ เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นป่าและอยู่ในช่วงกลางคืน

ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้า ผู้เสียชีวิตได้ออกไปสวนของตนเองตามปกติตั้งแต่ 7 โมงเช้า โดยออกมาตามลำพัง กระทั่งพลบค่ำยังไม่กลับบ้าน ญาติเห็นว่าผิดสังเกตจึงช่วยกันออกตามหา พบว่านางยุพินถูกช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายเสียชีวิตอยู่กลางสวนยูคาลิปตัสของตัวเองแล้ว

พ.ต.อ.สุมิตร พรมตอง ผกก.สภ.สนามชัยเขต ได้ให้ร้อยเวรบันทึกคำให้การของชาวบ้าน พร้อมบันทึกภาพถ่ายรายละเอียดที่เกิดเหตุ ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมนำร่างผู้เสียชีวิตส่งมอบให้ญาติดำเนินการต่อไป


ในรอบ 2 เดือน (เดือนเม.ย.-พ.ค.2565) นับว่านางยุพินเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 แล้วที่ถูกช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายจนเสียชีวิต รายแรก เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2565 มีชายอายุ 73 ปี ถูกช้างป่าทำร้ายจนร่างแหลก ขณะเข้าไปตัดปาล์มในสวน เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 5 บ้านหนองปรือกันยาง ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

รายที่ 2 เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2565 นายศิริพงศ์ อายุ 51 ปี พนักงานราชการ ปฏิบัติงานเป็น เจ้าพนักงานพิทักษ์ป่า สังกัดสำนักงานพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) จ.ชลบุรี ถูกช้างป่าทำร้ายจนกระดูกหัก ระหว่างเข้าไปภายสวนป่ามะม่วงหิมพานต์ที่ตนเองปลูกไว้ พื้นที่หมู่ 7 ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ ฉช.2 บ้านหนองปลาซิว เพียง 700 เมตร

รายล่าสุดวันที่ 18 พ.ค. 2565 นางยุพิน อายุ 52 ปี ขณะเข้าไปในสวนยูคาลิปตัส พื้นที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านนางาม หมู่ 19 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา
ทั้ง 3 เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงเย็นจนถึงค่ำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์