ช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายหญิงวัย 52 เสียชีวิตคาสวนยูคาลิปตัส

ฉะเชิงเทรา 19 พ.ค. – ช้างป่าฤาไนทำร้ายหญิงอายุ 52 ปี เสียชีวิตคาสวนยูคาลิปตัสของตัวเอง โดยในรอบ 2 เดือน มีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตแล้ว 3 ราย


ตำรวจ สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่ามีช้างป่า “อ่างฤาไน” ทำร้ายชาวบ้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิตในสวนยูคาลิปตัส บริเวณบ้านนางาม หมู่ 19 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต สภาพศพลักษณะนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง กางเกงขาสั้นสามส่วนลายสกอตสีน้ำเงิน-ฟ้า ใกล้กันยังพบโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิตตกอยู่ ทราบชื่อคือ นางยุพิน อายุ 52 ปี


เจ้าหน้าที่อนุรักษ์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เจ้าหน้าที่ทหารพราน อปพร.อบต.ท่ากระดาน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนม และชาวบ้าน ต้องช่วยกันเฝ้าระวังช้างป่าที่ยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ระหว่างการเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ หวั่นช้างป่าบุกทำร้ายซ้ำ เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นป่าและอยู่ในช่วงกลางคืน

ชาวบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้า ผู้เสียชีวิตได้ออกไปสวนของตนเองตามปกติตั้งแต่ 7 โมงเช้า โดยออกมาตามลำพัง กระทั่งพลบค่ำยังไม่กลับบ้าน ญาติเห็นว่าผิดสังเกตจึงช่วยกันออกตามหา พบว่านางยุพินถูกช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายเสียชีวิตอยู่กลางสวนยูคาลิปตัสของตัวเองแล้ว

พ.ต.อ.สุมิตร พรมตอง ผกก.สภ.สนามชัยเขต ได้ให้ร้อยเวรบันทึกคำให้การของชาวบ้าน พร้อมบันทึกภาพถ่ายรายละเอียดที่เกิดเหตุ ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมนำร่างผู้เสียชีวิตส่งมอบให้ญาติดำเนินการต่อไป


ในรอบ 2 เดือน (เดือนเม.ย.-พ.ค.2565) นับว่านางยุพินเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 3 แล้วที่ถูกช้างป่าอ่างฤาไนทำร้ายจนเสียชีวิต รายแรก เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2565 มีชายอายุ 73 ปี ถูกช้างป่าทำร้ายจนร่างแหลก ขณะเข้าไปตัดปาล์มในสวน เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 5 บ้านหนองปรือกันยาง ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

รายที่ 2 เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2565 นายศิริพงศ์ อายุ 51 ปี พนักงานราชการ ปฏิบัติงานเป็น เจ้าพนักงานพิทักษ์ป่า สังกัดสำนักงานพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) จ.ชลบุรี ถูกช้างป่าทำร้ายจนกระดูกหัก ระหว่างเข้าไปภายสวนป่ามะม่วงหิมพานต์ที่ตนเองปลูกไว้ พื้นที่หมู่ 7 ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ห่างจากฐานปฏิบัติการป้องกันรักษาป่าที่ ฉช.2 บ้านหนองปลาซิว เพียง 700 เมตร

รายล่าสุดวันที่ 18 พ.ค. 2565 นางยุพิน อายุ 52 ปี ขณะเข้าไปในสวนยูคาลิปตัส พื้นที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านนางาม หมู่ 19 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา
ทั้ง 3 เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงเย็นจนถึงค่ำ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี