fbpx

โจรจนมุม! ขับรถตกท่อระบายน้ำที่ตัวเองขโมยตะแกรง 

กาฬสินธุ์ 18 พ.ค.- คลิปจากกล้องวงจรปิดในตลาดสดเทศบาล ที่เทศบาลตำบลยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ นำมาเตือนภัยให้ประชาชนระวัง จากภาพจะเห็นคนร้ายขับรถกระบะมาขโมยฝาท่อรางระบายน้ำกลางดึก สุดท้ายจนมุมหลังขับรถตกรางระบายน้ำที่ตนเองขโมยไป 


ช่วงสายของวันนี้ ที่เทศบาลตำบลยางตลาด อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยเวศน์ เกษรรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลยางตลาด  และ ส.ต.อ.ภูวดล ภูอาภรณ์ ปลัดเทศบาลตำบลยางตลาด มอบหมายเจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร เปิดคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในตลาดสดเทศบาล หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลยางตลาด และ สภ.ยางตลาด เพื่อเตือนภัยและฝากประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตา หลังมีคนร้ายขโมย ฝารางระบายน้ำ และท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นตะแกรงเหล็ก ตะเวนก่อเหตุในเขตเทศบาลตำบลยางตลาดหลายครั้ง ทำให้ประชาชนประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บหลายราย กระทั่งคนร้ายถูกจับ หลังขับรถยนต์ตกรางระบายน้ำที่ตนเองเพิ่งขโมยไป

โดยจากการสอบถามนายวรจักร ภูอาจ เจ้าพนักงานเทศกิจชำนาญงาน เทศบาลตำบลยางตลาด กล่าวว่า สำหรับกรณีคนร้ายก่อเหตุขโมยฝารางระบายน้ำ และท่อระบายน้ำตามเส้นทางถนนต่างๆ ดังกล่าวนั้น ในช่วงที่ผ่านมาทางเทศบาลได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบ่อยครั้ง เพราะมีประชาชนประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บหลายราย ซึ่งหลังเกิดเหตุนายชัยเวศน์ เกษรรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลยางตลาด มอบหมายเจ้าหน้าที่ประจำสำนักปลัดฯ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ยางตลาด และร่วมกันตรวจสอบความเสียหาย โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ทั้งภายในชุมชนและตลาดสด ซึ่งพอจะทราบเบาะแสผู้ต้องสงสัย และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดี 


กระทั่งเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เทศกิจได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากประชาชนรายหนึ่งให้ช่วยยกรถยนต์ขึ้นจากรางระบายน้ำ เพราะขับรถกระบะตกรางระบายน้ำ บริเวณตลาดคนเดินเทศบาลยางตลาด เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปให้ความช่วยเหลือ สังเกตจากรูปพรรณสัณฐานและรถคันที่ประสบเหตุ ตรงกับบุคคลที่ต้องสงสัยก่อเหตุขโมยฝาท่อและฝารางระบายน้ำ โดยเฉพาะภาพกล้องวงจรปิดล่าสุดวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ที่จับภาพคนร้ายชัดเจนขับรถกระบะเข้ามาจอดบริเวณตลาดคนเดิน แล้วดึงฝารางระบายน้ำ ขโมยขึ้นรถเก็บไว้ในที่นั่งแคปหลัง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด มานำตัวไปสอบสวน 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สมยศ ศรีพระคุณ ผกก.สภ.ยางตลาด ได้ควบคุมตัวนายวุฒิศักดิ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในเขตเทศบาลตำบลยางตลาดหลายจุด ทั้งจุดที่ขโมยฝารางระบายน้ำ และฝาท่อระบายน้ำ โดยนายวุฒิศักดิ์ อ้างว่าขโมยไปขายฝาละ 500 บาท เพื่อนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ก่อนที่จะมาจนมุมเนื่องจากขับรถตกรางระบายน้ำ ที่บริเวณตลาดคนเดิน ซึ่งเป็นจุดที่ตนเคยมาขโมยฝารางระบายน้ำไปขายดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท