fbpx

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

อำนาจเจริญ 18 พ.ค.-โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด


นายเฉลิมชัย จันทะโคตร โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสง ยืนยันว่าหลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ได้รับคำตอบว่าไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่า หลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับ ไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

ทีมข่าวสำนักข่าวไทย โทรศัพท์สอบถามทางนายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งพร้อมให้สัมภาษณ์เวลา 14.00 น.วันนี้เบื้องต้นยืนยันว่า ไม่ได้พูดถึงยอดเงินนี้ นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ กล่าวถึง กรณีที่มีข่าวว่า ตนเป็นคนให้ข่าว เรื่องเงิน 180 ล้านบาท ของหลวงปู่แสง ญาณวโร แห่งวัดป่าอรัญญาวิเวก บ้านไกคำ ต.ไก่คำ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ นั้นขอปฏิเสธไม่เป็นความจริง เป็นการเสนอข่าวที่คลาดเคลื่อน เพียงแต่มีชาวบ้านพูดคุยกันว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร มีเงินมากกว่านั้น โดยมีผู้สื่อข่าวบางคนถามตนว่าหลวงปู่แสง ญาณวโร มีเงิน 50-60-80 ล้านบาทใช่ไหม ก็ตอบไปว่า หลวงปู่มีมากกว่านั้น เพราะถ้าบอกว่ามีเงินมากขึ้นจะเป็นเรื่องดีๆ เนื่องจากคนส่วนใหญ่จะถือเคล็ดที่ว่า การบอกเรื่องเงินมากขึ้น ถือว่าจะทำให้มีเงินเพิ่มพูนขึ้น ตามคำพูดเช่นเดียวกัน การบอกเรื่องเงินของหลวงปู่ จึงต้องบอกว่ามีเงินมากกว่านั้น ก็เลยเอาไปตีความคิดไปเองว่า หลวงปู่มีเงิน 180 ล้านบาท ซึ่งตนไม่ได้พูดและขอปฏิเสธ


นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ   จะพัฒนาวัดป่าอรัญญาวิเวกให้ดียิ่งขึ้น และจะมีสร้างเหรียญหลวงปูแสง ญาณวโร ให้ญาติโยม พุทธศาสนิกชนได้บูชาทั้งแบบเหรียญเงินและเหรียญทอง โดยด้านหน้าเหรียญจะเป็นรูปหลวงปู่แสง ญาณวโร ส่วนด้านหลังจะเป็นรูปยักษ์คุ ซึ่งหลวงปู่ ได้อนุญาตให้สร้างได้ โดยตั้งเป้าให้ได้เงิน จำนวน 3 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปก่อสร้างยักษ์คุ ริมแม่น้ำโขง อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ซึ่งยักษะคุ ถือเป็นสัญลักษณ์ของ อ.ชานุมาน และ จ.อำนาจเจริญ เพื่อพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดอำนาจเจริญ หากนักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามาจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อเป็นการสร้างจุดสนใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือน จะเป็นการสร้างงานสร้างรายได้เป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์