fbpx

หลานชายปั้นหุ่นคุณปู่ที่ยังมีชีวิตคู่คุณย่า เผยไว้ให้คลายคิดถึง 

อุทัยธานี 18 พ.ค.- หลานชายใจดี ปั้นหุ่นขี้ผึ้งคุณปู่ที่ยังมีชีวิตให้นั่งคู่กับคุณย่าที่เสียชีวิตไปแล้ว เผยเป็นความประสงค์และความสุขของคุณปู่ ที่อยากเห็นรูปปั้นตนเองก่อนตาย


นายธีรพันธ์ อายุ 20 ปี เผยว่าก่อนหน้านี้ วันที่ 13 ก.พ.65 ที่บ้านของตนเองปั้นหุ่นขี้ผึ้งของคุณย่าที่เสียชีวิตล่วงลับไปแล้ว เป็นภรรยาของคุณปู่ไว้ให้กับคุณปู่ไว้ดูต่างหน้า (ชื่อนางกลม คำมูล อายุ 85 ปี) ไว้ให้คุณปู่คลายคิดถึง เวลาคิดถึงก็เข้ามาดูได้ คุณปู่ของตนเองจะได้ไม่เครียด เนื่องจากคุณปู่ของตนเองก็มีอายุมากแล้ว ก็อยากทำอะไรให้คุณปู่มีความสุข ตนเองก็ขอทำทุกอย่าง

ล่าสุด ทางคุณปู่ของตนเอง ชื่อ นายตี๋ คำมูล อายุ 85 ปี บอกกับตนเองว่า ตัวคุณปู่เองอยากเห็นรูปปั้นหุ่นตัวเองบ้าง อยากเห็นตอนมีชีวิต อยากจะดูหุ่นตัวปู่เองตั้งคู่กับคุณย่า(ที่เสียชีวิตไปแล้ว) ตอนแรกตนเองที่เป็นหลานก็ไม่ยอมปั้นหุ่นคุณปู่ให้  เนื่องจากเห็นว่าคุณปู่ยังมีชีวิตอยู่ ตนเองก็ไม่กล้าที่ปั้นหุ่นให้กลัวว่าจะเป็นลางบอกเหตุ แต่มานึกอีกที ตอนนี้คุณปู่ยังมีชีวิตอยู่และคุณปู่อยากเห็นรูปปั้นตัวปู่เอง ตนเองจึงยอมทำตาม อยากเห็นรอยยิ้มของคุณปู่ และต้องการทำอะไรที่มีความสุขให้กับคุณปู่ ก่อนที่จะเสียชีวิตก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ


จึงได้ปั้นหุ่นคุณปู่ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ ให้ตั้งคู่กับคุณย่าที่จากไปแล้ว โดยปั้นคุณย่านั่งข้างคุณปู่ และนั่งข้างคุณแม่ของคุณย่า ชื่อแม่หอม (ผมสั้นสีดำ) ที่เสียชีวิตไปก่อนคุณย่าขึ้นมาด้วย ให้ไว้เป็นที่จดจำแก่ลูกหลาน และตนก็จะคอยมาเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ทุกวันเทศกาล และสวมใส่แมสก์ให้สมกับตามยุคสมัยด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย