fbpx

สีสันเปิดเรียนวันเเรก! หลายจังหวัดการจราจรหน้าโรงเรียน ติดหนักมาก 

สงขลา 17 พ.ค.- บรรยากาศเปิดเทอมวันแรกในต่างจังหวัด การจราจรในหลายพื้นที่ติดขัดโดยเฉพาะช่วงตัวเมือง รวมถึงยังคงปฏิบัติการป้องกันโควิด-19 กันอย่างเข้มข้น 


ที่ จ.สงขลา สีสันและบรรยากาศเปิดเทอมวันแรกเป็นไปอย่างคึกคักและเสียงร้องให้ของเด็กๆ ระงม เช่นที่ อ.หาดใหญ่ วันแรกของการเปิดเทอมในช่วงเช้ารถติดหนึบในเส้นทางเข้าเมือง โดยเฉพาะช่วงหาดใหญ่ใน ซึ่งมีโรงเรียนทั้งของรัฐและเอกชนอย่างน้อย 6 โรงเรียนและยังเป็นวันเปิดราชการวันแรกด้วย ทำให้มีรถหลั่งไหลเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่พร้อมกันในช่วงเช้าเป็นจำนวนมาก

ส่วนบรรยากาศตามโรงเรียนต่างๆ เช่นที่โรงเรียนเทศบาล5 (วัดหาดใหญ่) ปรากฏว่าที่บริเวณประตูทางเข้าโรงเรียนมีบรรดาผู้ปกครองที่ไปส่งลูกหลานไปเรียนวันแรกโดยเฉพาะเด็กชั้นอนุบาล ผู้ปกครองต่างไปยืนดูลูกหลานและส่งลูกเข้าห้องเรียนด้วยความห่วงใย และมีเด็กๆ ชั้นอนุบาลหลายคนที่ยังไม่คุ้นชินกับการไปโรงเรียนและร้องให้ระงมคุณครูต้องคอยอุ้มและคอยปลอบขวัญ


การเปิดเรียนวันแรกทางโรงเรียนยังคงมีมาตรการตรวจคัดกรองโควิดอย่างเข้มข้น โดยการใช้เครื่องสแกนตรวจวัดอุณภูมิร่างกายของนักเรียนทุกคนที่บริเวณประตูทางเข้าก่อนที่จะเข้าห้องเรียนและเด็กๆ ต้องสวมแมสก์ตลอดเวลาที่อยู่ในโรงเรียน

ลงไปที่ จ.ภูเก็ต พบเปิดเรียนวันแรก การจราจรหน้าโรงเรียนติดขัด โดยเฉพาะโรงเรียนที่ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองภูเก็ต เนื่องจากระยะทางของแต่ละโรงเรียนจะตั้งไม่ห่างกันนัก แม้ว่าทางตำรวจจราจรและทางโรงเรียนจะมีการมาอำนวยความสะดวกแล้วก็ตาม แต่เนื่องจากเป็นวันแรก และส่วนใหญ่จะใช้รถยนต์ เพราะผู้ปกครองจะได้เดินทางไปทำงานต่อ 

สำหรับจังหวัดภูเก็ตทาง นางสาวพัชลี เชาว์พลกรัง ศึกษาธิการจังหวัดภูเก็ตเผยว่า โรงเรียนทุกสังกัดในจังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมในการเปิดภาคเรียน แบบ on-site 100% โดยที่ผ่านมา จังหวัดได้ประชุมผู้บริหารสถานศึกษาทุกแห่งให้มีความพร้อมทั้งอาคารสถานที่ ความปลอดภัยของนักเรียนให้เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัย เพื่อลดความเสี่ยงโควิดในสถานศึกษา


ไปกันที่ จังหวัดบึงกาฬ บรรยากาศการเปิดภาคเรียนใหม่ 1/2565 แบบ On Site เต็มรูปแบบ โดยที่โรงเรียนบึงกาฬ ซึ่งเป็นหนึ่งใน 25 โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบึงกาฬ ที่มีนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้น ม.1 – ม.6 กว่า 2,700 คน โดยมีนายสุรสิทธิ์ สิทธิอมร ผอ.รร. พร้อมด้วยคณะครู มาควบคุมการปฏิบัติ และแนะนำนักเรียนทุกคน ผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ก่อนที่จะเข้าไปภายในโรงเรียน ตามมาตรการป้องกันโรคของกระทรวงศึกษาธิการ ที่สำคัญในเทอมนี้ทางโรงเรียนได้เปิดห้องเรียนพิเศษ สามารถเข้าเรียนได้ตามปกติ สำหรับนักเรียนที่ติดเชื้อ เพื่อไม่ให้กระทบกับการเรียนการสอน ตามแนวทาง School Isolation ให้เปิดเรียนได้แม้มีคนติดโควิด

บรรยากาศการเปิดเทอมวันแรก ที่โรงเรียนบ้านหนองสะแก (ราษฎร์บำรุง) อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-ป.6 ผู้ปกครองมาส่งบุตรหลานตั้งแต่เช้า ซึ่งจากการสังเกตจะเห็นว่าเด็กน้องๆ อนุบาล และพี่ชั้นประถมศึกษาต่างตื่นเต้นดีใจที่ได้มาเรียน On Site ตามปกติที่โรงเรียน เพราะได้มาเจอคุณครู และเพื่อนๆ หลังจากที่ต้องปิดเรียนหรือให้เรียนแบบออนไลน์เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ขณะที่ผู้ปกครองเองก็ดีใจ ที่เห็นบุตรหลานได้มาเรียนที่โรงเรียนตามปกติ เชื่อว่าการได้มาเรียนที่โรงเรียนจะทำให้เด็กมีปฏิสัมพันธ์ทั้งกับครู และเพื่อนมากขึ้น   และได้ความรู้เต็มที่มากกว่าการเรียนออนไลน์    

ที่โรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ เปิดเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้น (ม.3) บรรยากาศวันแรกของการเปิด คึกคักตั้งแต่เช้าตรู่ แม้ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจะมีฝนตกหนัก ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการมาเรียนของลูกหลาน ในขณะที่คุณครูและบุคลากรทางการศึกษาต่างเตรียมความพร้อมการเปิดภาคเรียนใหม่ 

ผู้ปกครองส่วนใหญ่เดินทางมาส่งลูกหลานด้วยตัวเอง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ขณะที่โรงเรียนยังคงคุมเข้มโควิด-19          ยังพบว่าผู้ปกครองสายมู ที่จัดเตรียมดอกไม้ พวงมาลัย พาลูกหลานเข้ากราบไหว้ สักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ประจำโรงเรียนเทศบาลท่าอิฐ ก่อนจะขึ้นห้องเรียน ส่วนใหญ่ผู้ปกครองบอกว่า เปิดเทอมวันแรกตื่นเต้นทั้งครอบครัว ดีใจที่เด็กๆ จะได้มาโรงเรียน และอยากให้ปีการศึกษานี้และตลอดไป สามารถเปิดเรียนได้ตลอดรอดฝั่ง เพราะเชื่อมั่นว่าการเรียนการสอนที่โรงเรียน กับคุณครูโดยตรงเด็กๆ ได้รับความรู้เข้าใจมากกว่า และยังมีสังคมมากกว่าอยู่กับบ้านที่เล่นแต่โทรศัพท์มือถือ จึงถือฤกษ์ดีวันเปิดเรียนสักการะขอพรกระพระภูมิเจ้าที่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงเรียนให้คุ้มครองครู นักเรียน รอดปลอดภัยจากโรคระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง