fbpx

เจ้าของสวนน้ำที่ จ.สมุทรปราการ เชื่อสระน้ำถูกมือดีกรีด 

สมุทรปราการ 17 พ.ค.- ความคืบหน้าเหตุสระน้ำขนาดใหญ่ของสวนน้ำแสนสนุก ที่จังหวัดสมุทรปราการ แตกเมื่อวานนี้ (16 พ.ค.) ซึ่งเจ้าของสวนน้ำเชื่อ สระน้ำถูกมือดีกรีด ขณะที่เจ้าหน้าที่ สภ.สำโรงเหนือ พร้อมกองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว 


ไปดูภาพนาทีที่สระน้ำขนาดใหญ่ของสวนน้ำแสนสนุก ถนนซอยเทพารักษ์ 104 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แตก จะเห็นว่าด้านบนของสระเกิดน้ำกระเพื่อมเหมือนคลื่นยักษ์ ก่อนที่น้ำจะทะลักออกมา

วนอีกคลิปเป็นภาพน้ำที่ทะลักลงคลองที่อยู่ใกล้ๆ กัน จะเห็นมวลน้ำจำนวนมากไหลออกมาจากสวนน้ำ ทั้งคนเล่นและชาวบ้านต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังเกิดเหตุ เพจของสวนน้ำแสนสนุกนำคลิปมาลง ทั้งขอโทษลูกค้าที่ไม่สามารถเปิดบริการได้ โดยชี้แจงว่าสาเหตุมาจากสระใหญ่ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีกรีดบ่อ และกรีดของเล่น ทำให้สระแตก นอกจากจะเปิดให้บริการวันสุดท้ายไม่ได้แล้ว ยังต้องถูกคนเซ้งยกเลิกสัญญา เนื่องจากบ่อเสียหาย 


เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายณัฐพงษ์ อายุ 47 เจ้าของสวนน้ำ พาผู้สื่อข่าวไปดูสภาพความเสียหายของสระ และพื้นที่โดยรอบสวนน้ำ พบว่าสระน้ำซึ่งทำด้วยผ้าใบมีรอยฉีกขาดขนาดใหญ่ น้ำในสระประมาณ 1,875,000 ลิตร ไหลทะลักออกไปจากบ่อไหล เข้าไปบ้านประชาชนละแวกดังกล่าว ก่อนน้ำจะไหลลงคลองด้านหลังสวนน้ำ ทั้งเล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 พ.ค. เวลา 18.40 น. ซึ่งขณะเกิดเหตุยังมีลูกค้าเล่นน้ำอยู่ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนชาวบ้านที่อยู่ด้านหลังสวนน้ำก็แจ้งมาว่าน้ำท่วม โดยชาวบ้านนึกว่าทางสวนน้ำปล่อยน้ำ เนื่องจากทางสวนน้ำจะปิดกิจการ 

ตอนแรกตัวเองยังคิดว่าสระแตกเอง เพราะสภาพถูกใช้มานาน แต่เมื่อตรวจสอบดูก็ยังแข็งแรงอยู่ กระทั่งช่วงเช้าเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมตรวจกล้องวงจรปิด พบผ้าใบถูกกรีดจากคนเข้าไปใช้บริการ จึงแจ้งความที่ สภ.สำโรงเหนือ เพื่อให้มาตรวจสอบ หาผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในคลิปวงจรปิดมาสอบสวน ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบเก็บหลักฐานไปตรวจสอบแล้ว  

สำหรับสวนน้ำแห่งนี้ เปิดกิจการตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งได้รับความนิยมจากชาวสมุทรปราการเข้าใช้บริการอย่างมาก แต่ถูกพิษโควิด-19 ทำให้สวนน้ำต้องปิดนานนับปีขาดรายได้ จนต้องตัดสินใจปิดกิจการ เนื่องจากแบกรับภาระไม่ไหว โดยกำหนดปิดกิจการถาวรวันที่ 17 พฤษภาคม แต่ก็มาเกิดเรื่องก่อน จากนี้ก็จะประกาศหาคนเซ้งกิจการต่อไป


ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบไม่ติดใจ เพราะสงสารเจ้าของสวนน้ำ โดยบอกว่าเป็นคนดี หลังเกิดเหตุก็มาสอบถาม โดยบอกพร้อมรับผิดชอบ แต่ก็ไม่ได้เรียกร้องอะไร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ