fbpx

เตือนภัย! ผู้ว่าฯ จ.ยโสธร โดนเองแก๊งปลอม Line ยืมเงินทั่ว

ยโสธร 17 พ.ค.- ผู้ว่าฯ ยโสธรโดนเองกับตัว แก๊งมิจฉาชีพปลอมLine ส่งข้อความขอยืมเงินพ่อค้าประชาชนไปทั่ว ล่าสุดเข้าแจ้งความล่าตัวผู้ผิดมาดำเนินคดีแล้ว พร้อมประกาศเตือนชาวบ้านหวั่นตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพนี้ 


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร เข้ารับแจ้งเหตุจากนายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ลงบันทึกประจำวันแจ้งความเอาผิดกับมิจฉาชีพที่ปลอมไลน์ โดยพฤติกรรมใช้แอปพลิเคชันไลน์ ปลอมชื่อ และแสดงภาพผู้ใช้เป็น “นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร” จากนั้นทักไลน์ ไปขอให้ผู้อื่นโอนเงิน จำนวน 500,000 เหรียญ ไปยังบัญชีธนาคารออมสิน พร้อมหมายเลขบัญชี ชื่อ นายรัชพล ลาหู่นะ ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกับผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร แต่อย่างใด 

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร บอกว่า เรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้น มีประชาชนแจ้งเข้ามาจึงรีบแจ้งความ และรีบเตือนประชาชนผ่านทางสื่อออนไลน์เฟซบุ๊กของตนเอง และทางเฟซบุ๊กของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยโสธร จากนั้นแจ้งความเพื่อให้ตำรวจดำเนินการตรวจสอบ และดำเนินคดีกับบุคคลที่แอบอ้างดังกล่าว ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งว่ามี ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อโอนเงินไปยังบัญชีดังกล่าวแต่อย่างใด จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ     


เตือนพ่อค้า และพี่น้องประชาชนชาวยโสธรให้ระมัดระวังคนที่ไม่รู้จัก หากมีการติดต่อทางแอปพลิเคชันไลน์, เฟซบุ๊ก หรือโทรศัพท์ไปหาต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพและทำให้เกิดความเสียหายได้ 

ด้าน พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร กล่าวว่า การกระทำของมิจฉาชีพดังกล่าวมีความผิดฐานการกระทำนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จและอาจเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เป็นพฤติการณ์ของคนร้ายที่ทักไลน์ เฟซบุ๊ก และ โทรศัพท์ หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง เชิญชวนพูดคุยเกี่ยวกับทรัพย์สิน ขอให้ตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นมิจฉาชีพได้และขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ หากประชาชนพบเห็นหรือตกเป็นเหยื่อสามารถแจ้งเหตุได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่ หรือโทร.191 หรือ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สายด่วน โทร. 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท