fbpx

ระดมตำรวจล่าโจรจี้ชิงทองหนัก 193 บาท 

ตาก 17 พ.ค.- ตำรวจระดมไล่ล่าโจรบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองจากร้านแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชื่อดังในจังหวัดตาก กวาดทองรูปพรรณไปเกือบ 200 บาท และเงินสดอีก 1 แสน หลังได้เบาะแสล่าสุด


ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง จากห้างทองทองเยาวราช สินทวี ตั้งอยู่ในห้างดังริมถนนพหลโยธิน ต.ระแหง ตรงข้ามกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก โดยในวงจรปิดพบคนร้ายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมถุงมือผ้าสีขาว และสวมหมวกนิรภัยแบบครึ่งใบสีแดง บนหมวกมีสติกเกอร์สีขาวคาดเป็นกากบาท โดยคนร้ายเดินเข้ามาพร้อมถุงดำในมือแล้วพุ่งตรงมาที่ตู้โชว์บรรจุทองรูปพรรณที่พนักงานหญิง 3 คนยื่นประจำอยู่ จากนั้นใช้อาวุธปืนจี้บังคับ พนักงานหญิงให้ยกถาดทองส่งให้จำนวน 7 ถาด จากนั้นคนร้ายได้หยิบทองใส่ในถุงขยะสีดำ รวมได้ทองไปน้ำหนักรวม 193 บาทบาท มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท นอกจากนี้คนร้ายยังบังคับเอาเงินสดไปอีก 1 แสนบาท รวมใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที จากนั้นคนร้ายใช้เส้นทางหลบหนีไปทางตอนเหนือของห้างบิ๊กซีเข้าซอยเล็กๆ แล้วออกไปทางเส้นทางวนรอบหนองน้ำระกำ ด้านหลังสำนักงานทางหลวงที่ 4 ตาก แล้ววกขึ้นบนถนนพหลโยธินขับขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรล่องใต้ไปทางสะพานกิตติขจรแล้วลอดใต้สะพานหลบหนี ตำรวจเร่งแกะรอยและขอความร่วมมือจากประชาชนในการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อจะหาจุดสิ้นสุดของการหลบหนีตลอด 24 ชั่วโมง 

จากแนวทางการสืบสวนพอที่ทราบเบาะแสของคนร้าย น่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะรู้เส้นทางหลบหนี เลือกใช้เส้นทางเปลี่ยวปลอดคนซึ่งคนปกติทั่วไปจะไม่ใช้เส้นทางดังกล่าว จึงปักหมุดเส้นทางของคนร้ายไว้หมดแล้ว จากลักษณะของคนร้ายคาดว่าอายุ 30 – 40 ปี เป็นคนใจเย็น ก่อเหตุด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาทุ้มต่ำ ไม่กระโชกรุนแรง ทำให้ร้านค้ารอบข้างไม่ได้ยินหรือสังเกตเห็นความผิดปกติขณะก่อเหตุ กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนของทองรูปพรรณของกลางยังไม่พบว่ามีการนำออกมาจำหน่าย โดยได้ขอความร่วมมือร้านค้าทองและโรงรับจำนำทุกแห่งในจังหวัดตากและจังหวัดใกล้เคียงช่วยแจ้งเบาะแส หากคนร้ายนำทองของร้านที่เกิดเหตุมาจำหน่าย พร้อมขอพลเมืองดีที่ทราบเบาะแสคนร้ายแจ้งได้ที่ศูนย์วิทยุ191 ตำรวจภูธรจังหวัดตากตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน