fbpx

นศ.สาวใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอม ขายวัตถุดิบหมูกระทะ-ชาบู

ตรัง 17 พ.ค. – นักศึกษาสาวชาวตรังใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมหารายได้เสริมด้วยการเปิดร้านขายวัตถุดิบหมูกระทะ-ชาบู ทำให้ลูกค้าสะดวกและประหยัดเวลาในการเลือกซื้อวัตถุดิบ


ร้านป้าอ้อนหมูกระทะ ตั้งอยู่ริมถนนศรีตรัง 1 ต.ทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง นางสาวธัญชนก หรือน้องซิน มุสิกะ อายุ 21 ปี นักศึกษาปีที่ 3 มหาวิทยาลัยทักษิณ จ.พัทลุง ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมหารายได้เสริม ด้วยการเปิดร้านขายวัตถุดิบเมนูหมูกระทะ-ชาบู มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งหมูสามชั้นสไลด์ หมูสามชั้นหมักพริกไทยดำ หมูสามชั้นหมักนุ่ม หมูสามชั้นหมักงา หมูนุ่ม หมูบาร์บีคิว หมูหมักน้ำผึ้ง นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเล ทั้งปลาดอลลี่ ปลาหมึกหั่น ปลาหมึกวง หอยแมลงภู่ แมงกะพรุน ลูกชิ้นรวม ลูกค้าสามารถรวมของทุกอย่างได้ ขายราคากิโลกรัมละ 179 บาท พร้อมแถมผัก น้ำซุป ตะเกียบ น้ำจิ้ม ซึ่งสามารถซื้อไปทำหมูกระทะ-ชาบู นั่งกินที่บ้านได้เลย

นางสาวธัญชนก หรือน้องซิน บอกว่า ตนเองกำลังศึกษาอยู่ และเป็นช่วงปิดเทอมเลยมีเวลาว่างหารายได้เสริม ด้วยการช่วยครอบครัวเปิดขายวัตถุดิบเมนูหมูกระทะ-ชาบู เนื่องจากในช่วงสถานการณ์โควิด การไปนั่งกินที่ร้านอาจจะไม่สะดวก ผู้คนจึงนิยมซื้อไปกินในครอบครัว เพราะไม่วุ่นวาย อีกทั้งส่วนตัวเป็นคนชอบกินหมูกระทะ-ชาบู ปกติแล้วหากซื้อวัตถุดิบเองหลายๆ อย่าง ตอนนี้ราคาแพงขึ้น ดังนั้น ตนจึงเปิดร้านขายวัตถุดิบเมนูหมูกระทะ-ชาบู ซึ่งมีให้เลือกทุกอย่าง รวมได้ทุกอย่าง ทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวก และประหยัดเวลาในการออกไปเลือกซื้อวัตถุดิบ อย่างไรก็ตาม คาดว่าในอนาคตจะมีการจัดโต๊ะให้นั่งกินที่ร้านได้ด้วย แต่คงประมาณ 2-3 โต๊ะเท่านั้น เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด


ร้านป้าอ้อนหมูกระทะ พิกัดตรงมาจากโรงพยาบาลตรัง เลยสี่แยกสวนจันทน์มา 200 เมตร ร้านตั้งอยู่ซ้ายมือก่อนปากทางเข้าซอยจำปี เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. พร้อมจัดส่งเดลิเวอรี่ถึงบ้าน สนใจสอบถามได้ทางเพจ “ป้าอ้อนหมูกระทะชั่งกิโลสาขาตรัง” หรือโทร.0 99248 3652 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย