fbpx

โคราชฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมหมู่บ้านด่านเกวียน-เร่งอพยพชาวบ้าน

นครราชสีมา 17 พ.ค. – ฝนตกหนักนาน 2 ชั่วโมง ในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ส่งผลให้น้ำป่าทะลักท่วมชุมชนด่านเกวียน และชุมชนใกล้เคียง ระดับน้ำสูง 1 เมตร เร่งอพยพชาวบ้านกว่า 50 หลังคาเรือน ออกมาพักอาศัยในจุดที่ปลอดภัย


ฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง ในพื้นที่เขต อ.เมือง และ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ส่งผลให้น้ำป่าสีแดงขุ่นไหลทะลักท่วมบ้านเรือนในหมู่บ้านด่านเกวียนวิลเลจ และชุมชนใกล้เคียง ของ อ.โชคชัย ระดับน้ำสูง 1 เมตร เนื่องจากเป็นที่ลุ่มต่ำ ชุดปฏิบัติการทางน้ำ หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นำเรือท้องแบนเร่งอพยพผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และชาวบ้านกว่า 50 หลังคาเรือน ออกมาพักอาศัยในจุดที่ปลอดภัย

ขณะเดียวกันมวลน้ำจำนวนมากไหลทะลักท่วมถนนสายราชสีมา-โชคชัย ถนนสายหลัก 4 เลน ระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร บางจุดท่วมสูง 80 เซนติเมตร ระยะทางยาวกว่า 500 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ต้องปิดการจราจรฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา รถติดสะสมยาวเหยียด


นอกจากนี้มวลน้ำยังหลากท่วมโรงเรียนอนุบาล ร้านค้าที่อยู่ที่ลุ่ม ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน สินค้าเครื่องปั้นดินเผา แหล่งผลิตโรงเรือนปั้นดินเผา ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหายจำนวนมาก ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เป็นสถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี เช้าวันนี้สถานการณ์น่าจะคลี่คลาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ