fbpx

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

ภูเก็ต 17 พ.ค. – พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างที่พักร่วม 15 กิโลเมตร รู้สึกตัวดี ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย มีเพียงอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากอดอาหารหลายวัน


จากกรณีนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมัน อายุ 76 ปี ซึ่งเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หายตัวออกจากโรงแรมตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเช้าวานนี้ (16 พ.ค.) ทีมค้นหากว่า 40 คน พบตัวแล้ว นอนอยู่ในแอ่งน้ำห้วยไสคู ภายในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ห่างโรงแรมที่พักประมาณ 15 กิโลเมตร และห่างจากจุดที่พบครั้งสุดท้ายประมาณ 3 กิโลเมตร รู้สึกตัวดี ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย มีเพียงอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากอดอาหารหลายวัน เจ้าหน้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวออกมาจากป่า สรุปหายรวม 7 วัน

จุดที่พบเป็นแอ่งน้ำบนเทือกเขากมลา-สาคู สภาพเป็นป่ารกและลาดชัน การเข้าถึงพื้นที่ค่อนข้างลำบาก สันนิษฐานว่านางบาร์บาราออกจากที่พักแล้วก็เดินไปเรื่อยๆ ก่อนหลงทาง ตามแผนเดิมตั้งใจว่าจะใช้เรือไปรับออกมาจากอ่าว แต่สภาพอากาศมีฝนตก คลื่นลมแรง ทำให้ต้องเปลี่ยนมาใช้การหามออกมาจากป่าแทน โดยมีญาติรอสังเกตการณ์ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ