fbpx

แจ้ง 4 ข้อหาหนัก “หมอปลา”และพวก บุกหาหลวงปู่แสง

ยโสธร 16 พ.ค. – สมาคมชาวยโสธร แจ้งความเอาผิดหมอปลาพร้อมพวก 4 ข้อหา เหตุบุกหา “หลวงปู่แสง” ยันดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


นายรัตน์ภิโพธิ ทวีกัณย์ หรือวิทยา มหาชน คณะกรรมการสมาคมชาวยโสธร พร้อมด้วย นายวรวุฒิ พรหมสุวรรณ ทนายความ ทีมงาน ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ร.ต.อ.นครินทร์ สัตตนันท์ ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรป่าติ้ว จังหวัดยโสธร โดยมี พ.ต.อ.ธวัธชัย สร้อยสวัสดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรป่าติ้ว จังหวัดยโสธร เดินทางมารับคำร้องด้วยตนเอง เพื่อเอาผิดกับ นายจิรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา และทีมงาน ที่ได้ร่วมกันบุกวัดเข้าไปกล่าวหา หลวงปู่แสง ญาณวโร ว่ามีการการลวนลามกระทำอนาจารหญิงสาว ตามที่เป็นข่าวนั้น โดยได้นำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอของหมอปลา ที่มีการเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ต่างๆ และรูปภาพของหมอปลา และทีมงาน นำมามอบให้กับพนักงานสอบสวน ไว้เป็นหลักฐาน โดยร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีกับหมอปลาและทีมงาน ใน 4 ข้อหา เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้กับพระพุทธศาสนาของเรา นายรัตน์ภิโพธิทวีกัณย์ กล่าวว่า วันนี้ทางสมาคมชาวยโสธรได้มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดกับหมอปลาและทีมงานที่มาในวันนั้น ให้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการทุกเรื่องให้กระจ่างเพื่อเป็นบรรทัดฐานให้กับพระพุทธศาสนาของเรา

นายวรวุฒิ พรหมสุวรรณ ทนายความ กล่าวว่า การกระทำของหมอปลาเป็นการย่ำยีพุทธศาสนา ดังนั้นจึงต้องดำเนินคดีหมอปลาและพวก ซึ่งตนได้ปรึกษาทนายทั่วภาคอีสานจึงสรุปได้ว่าจะแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา ประกอบด้วย 1.นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ 2.พ.ร.บ.คณะสงฆ์ เป็นการใส่ความคณะสงฆ์ให้เสื่อมเสียก่อให้เกิดความแตกแยก 3.ซ่องโจร และ 4.ร่วมกันทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเพื่อให้เจ้าพนักงาน หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าหลวงปูได้กระทำความผิดอาญาอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งทางเราชาวยโสธรจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับหลวงปู่แสง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ