fbpx

ไฟไหม้โรงงานทำน้ำผักผลไม้ จ.สมุทรปราการ

สมุทรปราการ 16 พ.ค. – เพลิงไหม้โรงงานทำน้ำผลไม้และผัก ย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ประกาศภาวะฉุกเฉินระดับ 2 เนื่องจากที่เกิดเหตุมีถังไฮโดรเจนขนาดใหญ่สะสมความร้อนมานาน เกรงว่าจะระเบิด


เวลา 11.45 น. เกิดเพลิงไหม้โรงงานแพนสยามฟู้ดโปรดักส์ จำกัด เป็นโรงงานประกอบกิจการผลิตน้ำคั้นผลไม้และผัก ถนนริมทางรถไฟสายเก่า ตำบลสำโรง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลสำโรงใต้ และรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 30 คัน รุดเดินทางไปที่เกิดเหตุ เป็นอาคารโกดัง เก็บอาหารสำเร็จรูปและเครื่องดื่มภาชนะบรรจุปิดสนิท เพลิงลุกไหม้รุนแรงมีกลุ่มควันพวยพุ่งเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องรีบใช้อุปกรณ์ทุบกำแพงเพื่อใช้น้ำด้านหลังโกดัง เนื่องจากหน้าโรงงานเป็นพื้นที่แคบไม่สามารถจอดรถดับเพลิงที่มีขนาดใหญ่ได้เพียงพอ มีเสียงระเบิดเป็นระยะ ขณะที่อาคารต้นเพลิงที่มีการลุกไหม้เป็นเวลานานเริ่มมีรอยร้าว เนื่องจากมีความร้อนสูงเป็นเวลานานและเพลิงมีทีท่าว่าจะลุกลามอาคารข้างเคียง

ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เพลิงยังคงลุกไหม้ต่อไปและยังมีเสียงระเบิดเป็นระยะ อาคารต้นเพลิงเริ่มมีรอยร้าว เนื่องจากมีความร้อนสูงเป็นเวลานาน และเพลิงมีทีท่าว่าจะลุกลามอาคารข้างเคียง


ต่อมา เจ้าหน้าที่ประกาศภาวะฉุกเฉินระดับ 2 เนื่องจากที่เกิดเหตุมีถังไฮโดรเจนขนาดใหญ่สะสมความร้อนมานาน เกรงว่าจะเกิดการระเบิด โดยสั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงออกมาจากพื้นที่ด้านใน และเรียกประชุมด่วนทีมดับเพลิง เพื่อวางแผนการปฏิบัติการใหม่ ขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ เกรงไฟปะทุขึ้นอีก

ด้านนายหนึ่ง อายุ 46 ปี พนักงานโรงงาน เล่าว่า โรงงานมีพนักงานประมาณ 200 คน ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาที่พนักงานใกล้พักเที่ยง ตอนเกิดเหตุได้กลิ่นเหม็นไหม้ จากนั้นไม่นานเริ่มมีกลุ่มควันออกจากโกดังที่ไว้สำหลับเก็บลังกระดาษและพลาสติกและมีสัญญานเตือนภัยดังวิ่งพากันวิ่งหนีออกมา ซึ่งขณะเกิดเหตุในโกดังต้นเพลิงไม่มีใครอยู่ จึงไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ จึงต้องรอเพลิงสงบ แล้วให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง


ล่าสุด นายอำเภอพระประแดง ยืนยันในโรงงานไม่มีสารไฮโดรเจน ตามที่กลัวกันว่าจะเกิดการระเบิด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย