สุดทน! พ่อค้ากรอกน้ำเปล่าใส่ขวดเบียร์ ตบตาล่าโจร

บุรีรัมย์ 16 พ.ค. – พ่อค้าร้านค้าสวัสดิการเขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ สุดทน! กรอกน้ำเปล่าใส่ขวดเบียร์แช่ตู้หลอกโจร หลังโดน 2 คนร้ายย่องงัดตู้แช่ขโมยเบียร์ น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ เกือบเกลี้ยงตู้ ย่ามใจกลับมาเอาซ้ำอีกคืนที่สอง แต่ได้เบียร์บรรจุน้ำเปล่าไป โร่นำหลักฐานวงจรปิดแจ้งความ ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายแล้ว


กล้องวงจรปิดภายในร้านค้าสวัสดิการ เขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 18-20 ปี ย่องขโมยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ ที่แช่ไว้ในตู้ ช่วงกลางดึก 2 คืนซ้อน คนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงขาสั้น ใส่หมวกแก๊ป อีกคนใส่กางเกงขายาว ใส่เสื้อหรือผ้าสีขาวปิดคลุมศีรษะ ตระเวนเดินดูตู้แช่เครื่องดื่มภายในร้าน ก่อนงัดขโมยเอาเบียร์ในตู้หาย 24 ขวด น้ำอัดลมและน้ำผลไม้อีกกว่า 10 ขวด

จากการสอบถามนายอุต อายุ 57 ปี ผู้จัดการร้านค้าสวัสดิการ เล่าว่า วันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เปิดร้านตามปกติแต่ต้องตกใจเมื่อพบว่าตู้แช่ถูกงัดจนเสียหาย และเบียร์ที่แช่ไว้ในตู้ภายในร้านหาย นอกจากนี้ยังมีน้ำอัดลมและน้ำผลไม้หายไปอีกหลายขวด จึงแจ้งตำรวจ พร้อมปรึกษาลูกสาวว่าจะทำอย่างไรดี เพราะคิดว่าคนร้ายน่าจะกลับมาขโมยอีก จึงให้ลูกสาวเอาขวดเบียร์เปล่าไปกรอกน้ำแล้วปิดฝามิดชิด ก่อนนำไปแช่ในตู้ตามปกติ เพื่อตบตาคนร้าย


กระทั่งคืนวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ซึ่งน่าจะเป็นคนเดิมกับวันแรก เข้ามางัดตู้แช่ขโมยเบียร์ไปอีก 11 ขวด แต่เป็นเบียร์ที่ลูกสาวนำไปกรอกน้ำเปล่า เพื่อหลอกคนร้าย ไม่ใช่เบียร์จริง แต่คนร้ายได้เบียร์กระป๋องไปหลายกระป๋อง หากรวมมูลค่าความเสียหายทั้ง 2 ครั้ง ประมาณ 2,000 กว่าบาท แม้ยอดเงินอาจจะไม่มาก แต่เป็นการซ้ำเติมคนทำมาหากิน เพราะตนเองดูแลร้านค้าสวัสดิการก็ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายดังกล่าว ล่าสุดตำรวจทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ทักษิณอวยพรวันเกิดสุวัจน์

ชื่นมื่น “ทักษิณ” อวยพรวันเกิด “สุวัจน์”

ชื่นมื่น “ทักษิณ” อวยพรวันเกิด “สุวัจน์” ปัดตอบให้ตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นของขวัญหรือไม่ บอกตนไม่ใช่นายกฯ เป็นเพียงพ่อนายกฯ