fbpx

สุดทน! พ่อค้ากรอกน้ำเปล่าใส่ขวดเบียร์ ตบตาล่าโจร

บุรีรัมย์ 16 พ.ค. – พ่อค้าร้านค้าสวัสดิการเขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ สุดทน! กรอกน้ำเปล่าใส่ขวดเบียร์แช่ตู้หลอกโจร หลังโดน 2 คนร้ายย่องงัดตู้แช่ขโมยเบียร์ น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ เกือบเกลี้ยงตู้ ย่ามใจกลับมาเอาซ้ำอีกคืนที่สอง แต่ได้เบียร์บรรจุน้ำเปล่าไป โร่นำหลักฐานวงจรปิดแจ้งความ ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายแล้ว


กล้องวงจรปิดภายในร้านค้าสวัสดิการ เขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 18-20 ปี ย่องขโมยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ ที่แช่ไว้ในตู้ ช่วงกลางดึก 2 คืนซ้อน คนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงขาสั้น ใส่หมวกแก๊ป อีกคนใส่กางเกงขายาว ใส่เสื้อหรือผ้าสีขาวปิดคลุมศีรษะ ตระเวนเดินดูตู้แช่เครื่องดื่มภายในร้าน ก่อนงัดขโมยเอาเบียร์ในตู้หาย 24 ขวด น้ำอัดลมและน้ำผลไม้อีกกว่า 10 ขวด

จากการสอบถามนายอุต อายุ 57 ปี ผู้จัดการร้านค้าสวัสดิการ เล่าว่า วันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เปิดร้านตามปกติแต่ต้องตกใจเมื่อพบว่าตู้แช่ถูกงัดจนเสียหาย และเบียร์ที่แช่ไว้ในตู้ภายในร้านหาย นอกจากนี้ยังมีน้ำอัดลมและน้ำผลไม้หายไปอีกหลายขวด จึงแจ้งตำรวจ พร้อมปรึกษาลูกสาวว่าจะทำอย่างไรดี เพราะคิดว่าคนร้ายน่าจะกลับมาขโมยอีก จึงให้ลูกสาวเอาขวดเบียร์เปล่าไปกรอกน้ำแล้วปิดฝามิดชิด ก่อนนำไปแช่ในตู้ตามปกติ เพื่อตบตาคนร้าย


กระทั่งคืนวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ซึ่งน่าจะเป็นคนเดิมกับวันแรก เข้ามางัดตู้แช่ขโมยเบียร์ไปอีก 11 ขวด แต่เป็นเบียร์ที่ลูกสาวนำไปกรอกน้ำเปล่า เพื่อหลอกคนร้าย ไม่ใช่เบียร์จริง แต่คนร้ายได้เบียร์กระป๋องไปหลายกระป๋อง หากรวมมูลค่าความเสียหายทั้ง 2 ครั้ง ประมาณ 2,000 กว่าบาท แม้ยอดเงินอาจจะไม่มาก แต่เป็นการซ้ำเติมคนทำมาหากิน เพราะตนเองดูแลร้านค้าสวัสดิการก็ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายดังกล่าว ล่าสุดตำรวจทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง