fbpx

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ หนุ่มปัสสาวะลงทะเลหาดวอดนภา

ชลบุรี 16 พ.ค. – ชาวเน็ตวิจารณ์ยับนักท่องเที่ยวมักง่าย ยืนปัสสาวะลงทะเลหาดวอดนภา ไม่สนสายตาชาวต่างชาติ


เพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “อีซ้อขยี้ข่าว” โพสต์ข้อความว่า “ต่างชาติ…งง ฉี่ให้โลกจำยืนตรงนี้แต่ไปจ่ายค่าปรับที่โรงพักนะพ่อหนุ่ม หาดวอนนภา” พร้อมกับคลิปวิดีโอขณะชายใส่เสื้อสีขาว สวมกางเกงขาสามส่วน ยืนปัสสาวะลงทะเลต่อหน้าต่อตานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ปัสสาวะเสร็จเดินกลับอย่างสบายใจ จนมีคนเข้ามาคอมเมนต์และประณามพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวถึงความไม่เหมาะสม

จากการสอบถามนางสาวกัญยารัตน์ อายุ 37 ปี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตนเองเห็นคลิปในโซเชียลแล้วรู้สึกว่าเป็นพฤติกรรมที่แย่และสกปรกมาก ตนมาเที่ยวทะเลบางแสนบ่อย จะเห็นว่ามีวัยรุ่นทั้งยืนปัสสาวะลงทะเล ปัสสาวะใส่ขวดวางทิ้งและโยนลงทะเล ตนมองว่าไม่ควรทำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นที่สาธารณะ อยากฝากบอกกลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวบางแสน อยากให้รักษาความสะอาด เพราะห้องน้ำก็มีให้ใช้บริการ


ด้านนางเล็ก อายุ 62 ปี แม่ค้าขายอาหารในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตนเองขายของที่นี่มานาน เห็นนักท่องเที่ยวทำแบบนี้ก็ไม่สมควร ในฐานะคนบางแสนอยากฝากถึงนักท่องเที่ยว อยากให้ไปใช้ห้องน้ำดีกว่ามาทำแบบนี้ บางทีก็เจอปัสสาวะใส่ขวดวางทิ้งตามต้นมะพร้าว พอมาเจอต้องมาเก็บทิ้งให้ เพราะมันเกี่ยวกับเรื่องของความสะอาดด้วย ถ้าสกปรกคนก็ไม่อยากมาเที่ยว ถ้าช่วยกันรักษาความสะอาดคนก็อยากมาเที่ยว อยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาด หากปวดปัสสาวะควรไปใช้ห้องน้ำ เพราะเขามีห้องน้ำให้บริการตลอดเส้นทางเลียบหาดวอนนภาอยู่แล้ว

เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในเขตพื้นที่หาดบางแสน กลุ่มวัยรุ่นมีการยืนเรียงกัน แล้วปัสสาวะลงทะเล สุดท้ายหนีไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ตามจับได้ทั้งหมด ในความผิดพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 29 ห้ามมิให้ผู้ใดปัสสาวะลงในที่สาธารณะหรือสถานสาธารณะ ฝ่าฝืนปรับไม่เกิน 2,000 บาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท