fbpx

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

อำนาจเจริญ 15 พ.ค.- ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย


ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐาก หรือทีมที่ดูแลหลวงปู่ในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดพระอุปัฏฐากขอลาออก หลังจากบกพร่องในหน้าที่การดูแลหลวงปู่แสงจนเกิดเรื่องขึ้น พร้อมให้พระรูปอื่นเข้าดูแลหลวงปู่แสงต่อ ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย เตรียมตั้งคณะกรรมการเข้ามาดูแลให้โปร่งใส่ หลังจากที่คณะอุปัฏฐาก พร้อมญาติโยม และ ทนายอนันต์ไชย ได้มีการประชุมหารือเพื่อแก้ไขเรื่องราวที่เกิดขึ้นนานอยู่หลายชั่วโมง จึงได้มีมติเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งการแต่งตั้งพระอุปัฏฐากใหม่ ต้องเป็นพระที่มีความรู้ และเคร่งในการปฏิบัติ เพราะจะต้องมีการจัดยาให้กับหลวงปู่ และไม่เหตุเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น 

สำหรับการเข้ากราบหลวงปู่จะมีเวลาในการเข้ากราบคือ เข้ากราบได้ในช่วงเวลา 13.00-15.00 น. และหากเป็นสีกาต้องนั่งอยู่ห่างหลวงปู่ 5 เมตร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก และหลวงปู่ก็ได้มีการอภัยให้กับทุกคน และวันนี้ก็เป็นวันพระใหญ่ก็อยากฝากถึง บก.ที่ได้ไล่นักข่าวออกให้มีการรับนักข่าวกลับมาทำงานอีกครั้ง เพราะหลวงปู่ได้ให้อภัยแล้วท่านก็ควรให้อภัยด้วย กรณีเรื่องเงินของหลวงปู่นั้น ผู้จัดการธนาคาร ทหารไทย ธนชาต สาขาอุบลราชธานี มีการออกมาชี้แจงว่าเงินของหลวงปู่ยังอยู่ครบทุกบาท ไม่มีการถอนออกแต่อย่างใด ส่วนเรื่องเงินไม่สามารถเปิดเผยได้ 


ด้านนายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ เผยว่าเรื่องที่หลวงปู่แสงจะจำวัดที่ไหนนั้น ได้มีการพูดคุยกับญาติและหลวงปู่แล้ว หลวงปู่แสงมีความประสงค์ที่จะจำวัดอยู่ที่อำนาจเจริญ ซึ่งทางจังหวัดจะมีการจัดเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลในเรื่องการเข้ากราบไหว้หลวงปู่ และความสงบ

นอกจากนี้ ยังมีความเคลื่อนไหวจากนายอำเภอป่าติ้ว นอกจากเข้าขอขมา ‘หลวงปู่แสง’ ยังออกแถลงการณ์ขอโทษพี่น้องญาติธรรม ที่ไม่ดูแลรักษาเกียรติยศหลวงปู่ โดยระบุว่าวันเกิดเหตุเมื่อ 11 พ.ค.65 ที่ ช่วงเวลาประมาณ 11.15 น. ได้รับการประสานงานจากผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธรว่า มีกลุ่มคณะสื่อมวลชนได้เข้าพื้นที่มาที่วัดป่าดงสว่างธรรม โดยอ้างว่ามีข้อร้องเรียนแต่ไม่ทราบว่าร้องเรียนเรื่องอะไร นายอำเภอป่าติ้วในฐานะฝ่ายปกครอง และผู้ดูแลพื้นที่อำเภอป่าติ้ว จึงออกไปพื้นที่ตามที่ได้รับการประสานขอความร่วมมือ และรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ เมื่อเดินทางไปถึงวัด ก็พบสื่อมวลชนและทีมงานหมอปลา ทำการสัมภาษณ์และถ่ายภาพหลวงปู่ตามที่เป็นข่าวแล้ว โดยกระผมมิได้มีเจตนาจะร่วมกล่าวหาที่จะก่อให้เกิดความเสียหาย และหลวงปู่ซึ่งเป็นที่เคารพและศรัทธา ของชาวอำเภอป่าติ้ว จึงกราบขออภัยพี่น้องญาติธรรม ที่ตนไม่สามารถดูแลรักษาเกียรติยศหลวงปู่ได้ ทำให้กระทบกระเทือนจิตใจพี่น้องญาติธรรม จงโปรดยกโทษและอโหสิกรรม และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีกต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์