fbpx

พระที่หล่มสักถูกหลอกโอนเงินสูญกว่าหมื่นบาท

เพชรบูรณ์ 15 พ.ค. – พระในสำนักสงฆ์ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ แจ้งความถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน รวมประมาณ 1 หมื่นบาท ชี้เป็นเงินทำบุญ ถือเป็นบาปอย่างมาก ขอให้โอนเงินกลับคืนมาโดยเร็วที่สุด


พระในสำนักสงฆ์ทุ่งทอง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.หล่มสัก สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งทักข้อความมาว่า เป็นผู้โชคดีประจำวัน ได้รับเงิน 6,000 บาท หากสนใจให้โอนเงินไป โดยให้แอดไลน์ แต่เมื่อเข้าไปแล้ว ต้องโอนเงินกลับไปหลายครั้ง เพื่อเป็นค่าธรรมเนียมต่างๆ รวมแล้วประมาณ 10,000 บาท ที่หลงเชื่อโอนไป เพราะเข้าใจว่าเป็นผู้ใจบุญจะมาร่วมทำบุญช่วยเหลือพระป่วยในพื้นที่ ไม่นึกว่าจะเป็นมิจฉาชีพ เงินที่โอนไปก็เป็นเงินญาติโยมที่ถวายมาร่วมโครงการช่วยเหลือพระ ช่วยเหลือคน ถือเป็นบาปอย่างมาก อยากให้ผู้กระทำการดังกล่าวโอนเงินกลับคืนมาโดยเร็วที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว