fbpx

เตือนภัย! แบงก์พันปลอมระบาด วันเดียวพบ 2 ราย 

หนองบัวลำภู 15 พ.ค.- เตือนภัย! พบแบงก์พันปลอมระบาดในหนองบัวลำภู วันเดียวพบผู้เสียหาย 2 ราย ซึ่งลักษณะเเบงก์ดูผิวเผินแทบจะแยกไม่ออก แต่กระดาษจะบางกว่า คล้ายกับถ่ายเอกสาร


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งมีผู้พบธนบัตร 1,000 บาท ปลอมเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู รายแรก คือ ว่าที่ ร.ต.วราวุฒิฯ นำธนบัตรหมายเลข 5 B 2052935 จำนวน 1 ฉบับ เข้าแจ้งความกับว่าที่ ร.ต.ท.หญิง วิลาสินี อาษานาม ตำแหน่ง รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู ว่าตนเองเป็นผู้จัดการปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอโนนสัง โดยมีลูกค้าไม่ทราบว่าเป็นใครนำมาจ่ายค่าน้ำมันที่ปั๊ม หลังจากนั้นได้รวบรวมเงินที่ขายได้วันนี้ เพื่อจะนำมาฝากเข้าบัญชีที่ธนาคารกรุงไทย สาขาโลตัสหนองบัวลำภู และทางเจ้าหน้าที่ธนาคารฯ ปฏิเสธการรับฝากธนบัตร โดยแจ้งว่าเป็นธนบัตรปลอม และปั๊มยกเลิกใส่ในธนบัตรไว้ ทางผู้แจ้งได้รับธนบัตรดังกล่าวจากพนักงานปั๊มที่รับเงินจากลูกค้าที่มาใช้บริการเติมน้ำมัน ไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะมีลูกค้ามาใช้บริการเติมน้ำมันจำนวนมาก เบื้องต้นจึงนำธนบัตรมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน 

ส่วนรายที่ 2 น.ส.จุฑามาศ อายุ 38 ปี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนแจ้งว่าตนเองเป็นเจ้าของร้านไทยเจริญค้าปุ๋ย ตั้งอยู่ที่บ้านวังหมื่น ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู หลังปิดร้านได้ตรวจสอบเงินที่ขายเพื่อสรุปยอด ปรากฏว่าพบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท หมายเลข 6 E 8871621 จำนวน 1 ฉบับ เป็นธนบัตรปลอม แต่ผู้แจ้งจำไม่ได้ว่ารับธนบัตรฉบับดังกล่าวจากลูกค้าท่านใด เนื่องจากมีลูกค้ามาใช้บริการหลายราย หลังจากไปอ่านข่าวในเพจข่าวท้องถิ่นพบว่ามีคนเจอธนบัตรปลอมเหมือนกับตน จึงเดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพราะมีการปลอมได้ใกล้เคียงมาก แต่ถ้ายกขึ้นส่องดูจะไม่มีพระบรมฉายาลักษณ์ฯ เนื้อกระดาษจะบางกว่า คล้ายกับถ่ายเอกสาร แต่ดูผิวเผินแทบจะแยกไม่ออกโดยเฉพาะเวลากลางคืน จึงแจ้งเพื่อกระจายข่าวให้พี่น้องประชาชนทราบ และระมัดระวังตรวจสอบการรับธนบัตรให้ดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ลงพื้นที่ เพื่อสืบหาต้นตอของผู้ที่ปลอมธนบัตรมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น